Hương Thủy: Các trường học ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”
  
Cập nhật:14/04/2019 11:11:53 SA
Sáng 13/4, Trường THCS Thủy Dương tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”. Đây là đơn vị được chọn làm điểm trong buổi đồng loạt ra quân của 48 trường học trên toàn địa bàn thị xã Hương Thủy.

Tại lễ phát động, lãnh đạo thị xã kêu gọi các trường học triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”; nghiên cứu, vận dụng quỹ đất hiện có để phân công, tổ chức cho các khối lớp tự trồng, chăm sóc cây xanh, hoa; duy trì và nhân rộng mô hình các CLB, đội, nhóm xung kích tình nguyện bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương; lồng ghép tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt dưới cờ; duy trì việc tổ chức vệ sinh môi trường tại đơn vị ngày cuối tuần. 

Sau lễ phát động, toàn thể cán bộ, giáo viên và gần 700 học sinh của trường đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, nhổ cỏ, chăm sóc cây xanh, thảm hoa quanh các lớp học và khuôn viên trường; sắp đặt lại thùng rác theo quy định; phân loại và thu gom rác thải; khơi thông cống rãnh không để nước ứ đọng trong khuôn viên trường, lớp…

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]