Hội nghị giao ban báo chí tháng 7
  
Cập nhật:30/07/2021 5:40:40 CH
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu tại hội nghị
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu tại hội nghị
Chiều ngày 30/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 7 năm 2021 để đánh giá hoạt động báo chí trong tháng và định hướng tuyên truyền trong tháng tới. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ và UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đã có hơn 10 lượt ý kiến phát biểu cũng như đặt câu hỏi của đại diện các cơ quan báo chí liên quan đến các vấn đề về phát triển kinh tế - hội hội của tỉnh; công tác phòng chống dịch, chủ trương đón công dân trở về, công tác chuẩn bị các khu cách ly tập trung, tiến độ tiêm vắc xin phòng chống dịch; xử lý các thông tin sai sự thật trên mạng xã hội...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao những ý kiến đóng góp và phản ánh của các cơ quan thông tấn báo chí về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và những vấn đề được dư luận xã hội quan tâm trong thời gian qua; đặc biệt là thông tin kịp thời công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định tỉnh đang tập trung mọi nguồn lực để tập trung cho công tác phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Liên quan đến vấn đề đón công dân từ các địa phương trở về, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết, sau các đợt đón công dân trở về,  các khu cách ly của tỉnh đến nay đã quá tải, nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng là hiện hữu, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh đã có thông báo tạm dừng thực hiện đón công dân từ vùng dịch trở về. Thời gian tới, tùy theo tình hình dịch bệnh sẽ có những giải pháp phù hợp để hỗ trợ cho người dân. Liên quan đến vấn đề tim vắc xin phòng COVID-19, ông Phan Ngọc Thọ cho biết, đến nay, tổng số người được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn là 37.554, bắt đầu từ ngày 30/7, tỉnh đã triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 3. Ban chỉ đạo sẽ quan tâm để tiêm cho các lực lượng tuyến đầu và lực lượng phóng viên, báo chí.

Thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh để thực hiện công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, phản ánh đầy đủ, trung thực các lĩnh vực trong đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Khánh Hùng - UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, phóng viên báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế để toàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt các quy định của pháp luật về báo chí; thông tin chính xác, trung thực, khách quan các vấn đề trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng kết quả Hội nghị lần thứ ba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gắn với việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội của Đảng; kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 và Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 1264/NQ-UBTVQH 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; công tác phòng, chống dịch COVID - 19.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]