Giảm dần kiểm soát tại các chốt, tăng cường giám sát tại địa phương
  
Cập nhật:16/09/2020 9:34:18 SA
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng 16/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cho biết, Thừa Thiên Huế đang thực hiện việc mở giãn cách phòng chống dịch, hầu hết các hoạt động đã và đang cho mở cửa hoạt động trở lại. Để đảm bảo quản lý phù hợp trong trạng thái hiện nay, tỉnh sẽ giảm dần kiểm soát tại các chốt, tăng cường giám sát chặt chẽ tại địa phương.

Nhằm đảm bảo yêu cầu vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và cũng để đáp ứng nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của nhiều người dân, doanh nghiệp, từ 00 giờ 00 ngày hôm nay (16/9/2020), Thừa Thiên Huế đã mở cửa cho người từ vùng có dịch trở về địa phương để học tập, giao thương mà không phải cách ly bắt buộc và không đòi hỏi có xét nghiệm PCR âm tính. Theo số liệu thống kê trên hệ thống quản lý, chỉ riêng trong đêm ngày 15/9/2020 và rạng sáng ngày 16/9/2020 đã có gần 1.720 người đăng ký đến Thừa Thiên Huế từ Đà Nẵng. Việc số lượng người đến từ vùng dịch tăng cao sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan của dịch bệnh nếu có ca nhiễm mới. Đề nghị mọi công dân khi đến  Thừa Thiên Huế hãy vì cộng đồng, chủ động tự giác cách ly, hạn chế đến những nơi đông người. 

Cho đến ngày 25/9/2020, nếu không có phát sinh ca nhiễm cộng động nào từ các vùng dịch thì chúng ta mới có thể trở lại các sinh hoạt gần như bình thường. Tình hình chỉ thật sự bình thường khi đến ngày 30/9/2020, tỉnh Hải Dương vẫn ổn như hiện tại. Đây là thời điểm quan trọng quyết định chúng ta có vượt qua đợt dịch này hay không, yêu cầu mọi người dân tiếp tục nêu cao cách giác, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác giám sát công dân trên địa bàn, thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không chủ quan lơ là, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Hiện tỉnh đã khôi phục vận tải hành khách từ Thừa Thiên Huế đi Đà Nẵng và ngược lại, do vậy Ban Chỉ đạo yêu cầu các đơn vị quản lý bến xe khách trực tiếp kiểm tra việc thực hiện an toàn phòng chống dịch COVID-19  trên phương tiện và hành khách, nếu thực hiện đầy đủ thì mới cho phép phương tiện xuất bến. Các doanh nghiệp, hợp tác xã được yêu cầu kiểm tra an toàn phòng chống dịch trên phương tiện trước khi đưa phương tiện vào khai thác.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]