Gần 1.500 người tham gia Ngày chạy Olympic & Giải việt dã truyền thống tỉnh
  
Cập nhật:29/11/2020 2:08:11 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình (áo trắng) chạy cùng các VĐV
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình (áo trắng) chạy cùng các VĐV
Sáng 29/11, tại Quảng trường Ngọ Môn, gần 1.500 VĐV đến từ 25 đơn vị trên địa bàn tỉnh tham gia lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân & Giải việt dã truyền thống tỉnh lần thứ 28 – 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đến dự và chạy cùng các VĐV.

Ngày chạy Olympic là một sự kiện hàng năm của thế giới về phong trào Olympic, các Ủy ban Olympic Quốc gia của năm Châu lục và Ủy ban Olympic Việt Nam nhằm thực hiện mục tiêu của Phong trào Olympic là đóng góp vào việc xây dựng một thế giới hòa bình và tốt đẹp hơn, thông qua việc giáo dục tuổi trẻ bằng thể thao không phân biệt giai cấp, giàu nghèo trong tinh thần hữu nghị, đoàn kết và Fair play.

Hoạt động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng Ngày chạy Olypim trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập thể dục thể thao nâng cao thể chất cho mọi người; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục - thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khói đại đoàn kết toàn dân.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân lần này tiếp tục diễn ra thành công khi thu hút đông đảo VĐV tự nguyện tham gia, bất chấp phải chạy dưới trời mưa tầm tã.

Ngay sau lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; cùng lãnh đạo các sở, ngành và 400 VĐV tham dự ngày chạy Olympic với lộ trình: Quảng trường Ngọ Môn – cửa Ngăn – Lê Duẫn – cửa Quảng Đức – Quảng trường Ngọ Môn.

Tiếp sau hoạt động này là nội dung chạy tập thể biểu dương lực lượng của 800 VĐV đến từ Công an tỉnh và 11 trường ĐH, THPT với những lá hồng kỳ cùng khẩu hiệu được hô vang trên suốt tương tự.

Kết thúc 2 nội dung nói trên, 220 VĐV nam, nữ đến từ 7 các huyện, thị, thành phố, 2 trường ĐH, THPT, CLB Huế Triathlon và Công an tỉnh bước vào tranh tài tại giải việt dã toàn tỉnh lần thứ 28 với cự li 2 vòng quanh Đại Nội (5,4km) dành cho nam, 1 vòng quanh Đại Nội + 300m dành cho nữ.

Kết quả, ở giải tập thể, Công an tỉnh nhất khối lực lượng vũ trang; Trường THPT chuyên Quốc Học nhất khối THPT và Trường ĐH Y Dược Huế nhất khối ĐH.

Ở giải việt dã, với những chuẩn bị chu đáo, huyện Phú Vang đã cho thấy sức mạnh ở nội dung cá nhân nam khi VĐV Lê Trọng Phú lần thứ 2 liên tiếp bảo vệ ngôi vô địch của mình, đồng thời đứng nhất nội dung đồng đội nam.

Trong khi đó, TX. Hương Thuỷ cũng không hề thua kém khi lần thứ 2 liên tiếp về nhất nội dung cá nhân nữ sau những bước chạy của VĐV Trần Thị Như Ý và đứng nhất nội dung đồng đội nữ.

Từ những kết quả trên, Phú Vang giành ngôi vô địch toàn đoàn, TX. Hương Thuỷ đứng nhì và vị trí thứ ba thuộc về Nam Đông.


Trao giải cho các đội thi

Một số hình ảnh trên đường chạy:

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]