Đồng hành phát triển nông nghiệp hữu cơ - kinh tế tuần hoàn

  
Cập nhật:02/06/2023 9:26:53 SA
Tham quan mô hình lúa hữu cơ của Tập đoàn Quế Lâm
Tham quan mô hình lúa hữu cơ của Tập đoàn Quế Lâm
(CTTĐT) - Sáng 2/6, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã có buổi làm việc với Tập đoàn Quế Lâm tại xã Phong Thu (Phong Điền). Cùng làm việc còn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Quế Lâm - Nguyễn Hồng Lam chia sẻ, Tập đoàn Quế Lâm hiện có hơn 1.000 công nhân, người lao động. Tổng đầu tư hiện nay của tập đoàn hơn 1.000 tỷ đồng. Ngoài thương hiệu chăn nuôi theo hướng hữu cơ, Tập đoàn Quế Lâm mới mở thêm những mô hình mới là sản xuất thức ăn chăn nuôi hữu cơ, nuôi ruồi lính đen. Điều quyết định sự phát triển của Tập đoàn Quế Lâm chính là người nông dân và sự đồng hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành của tỉnh. 

Hiện, Tập đoàn Quế Lâm đang xây dựng quỹ ổn định cho người dân để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn cho người dân trong tập đoàn. Qua buổi làm việc, Tập đoàn Quế Lâm đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh và chính quyền địa phương cần tiếp tục hỗ trợ người dân trong việc bảo vệ thương hiệu bò vàng A Lưới; tạo cơ chế ổn định cho doanh nghiệp phát triển. Tiến tới, Tập đoàn Quế Lâm sẽ mở thêm trường học, tạo điều kiện cho con em của cán bộ, công nhân, người lao động đang làm việc với tập đoàn. Mong muốn lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh quan tâm hơn với tập đoàn, nhất là các hộ nông dân cùng đồng hành với tập đoàn về những cơ chế, chính sách có liên quan. Mục tiêu cao nhất là cùng nhau vào cuộc để xây dựng vì sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế. Tập đoàn Quế Lâm sẽ làm hết sức mình với những mô hình, dự định hiện có để tạo sự phát triển đi lên của tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ – kinh tế tuần hoàn;… 

Tại buổi làm việc

Trước các ý kiến, kiến nghị của Tập đoàn Quế Lâm, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương đã trao đổi, giải đáp rõ các vấn đề. Đồng thời khẳng định, luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn Quế Lâm phát triển; góp phần thực hiện chủ trương xây dựng phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn tỉnh. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cho biết, mục tiêu của tỉnh là xây dựng nền nông nghiệp hữu cơ – kinh tế tuần hoàn. Tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành để tiếp tục phối hợp, hợp tác với Tập đoàn Quế Lâm theo hướng tăng tốc phát triển. Vấn đề này thời gian qua vẫn chưa được triển khai đồng bộ giữa Tập đoàn Quế Lâm với các sở, ban, ngành của tỉnh. Tỉnh cam kết, sẽ rà soát lại vấn đề này để mang lại hiệu quả hơn trong thời gian tới, tránh tình trạng vướng mắc, tồn tại như hiện nay. Những vấn đề vướng mắc của Tập đoàn Quế Lâm Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh tập trung tháo gỡ. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, Tập đoàn Quế Lâm đã xây dựng nhiều mô hình mới hỗ trợ, tạo công ăn việc làm cho người dân; góp phần xây dựng, phát triển hơn nữa về sự phát triển nông nghiệp hữu cơ – kinh tế tuần hoàn trên địa bàn tỉnh. Các sở, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện cho Tập đoàn Quế Lâm ngày càng phát triển. 

Thời gian tới, tập đoàn Quế Lâm cần nghiên cứu để thông qua cơ chế, giải quyết các thủ tục hành chính; người dân tiếp cận được những sự hỗ trợ thông qua chính sách bằng những sản phẩm cụ thể. Lâu dài, cần có một khu nông nghiệp công nghệ cao tại Phong Điền do Tập đoàn Quế Lâm làm chủ đầu tư. 

Bên cạnh đó, Tập đoàn Quế Lâm cần không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng tới mục tiêu nông nghiệp hữu cơ – kinh tế tuần hoàn, phát triển đi lên. Nhân rộng các mô hình, chủ động đi trước một bước; đồng hành cùng với tỉnh phát triển nông nghiệp hữu cơ – kinh tế tuần hoàn đạt kết quả cao nhất.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối