Đón 240 công dân Thừa Thiên Huế từ thành phố Hồ Chí Minh về trong đợt 1
  
Cập nhật:24/07/2021 6:57:53 SA
Tối 24/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế phát đi thông báo về việc đón công dân từ TP. Hồ Chí Minh về đợt 1.

Sau khi có sự thống nhất của UBND TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức đón công dân về đợt I vào ngày 26/7/2021, bằng đường hàng không, do hãng bay Vietjet thực hiện.

Có 240 người sẽ về trong đợt này. Đây là những người thuộc nhóm ưu tiên đầu tiên, gồm: Người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh.

Đợt II dự kiến được thực hiện trong khoảng từ 27/7/2021 đến 30/7/2021, bằng tàu lửa hoặc máy bay.

Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại TP. Hồ Chí Minh sẽ xác nhận và phối hợp đón bà con tại các khu vực sinh sống đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Công dân khi đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được xét nghiệm tại sân bay trước khi lên tàu bay. Việc tổ chức đón tại sân bay Phú Bài, vận chuyển đến khu cách ly đã được chuẩn bị phương án đảm bảo an toàn bà con và cho cộng đồng.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, từ khi Thừa Thiên Huế có thông báo đón công dân từ TP. Hồ Chí Minh trở về và tổ chức cho bà con đăng ký, đến nay đã có hơn 10.000 người đăng ký. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã tiến hành phân loại và phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại TP. Hồ Chí Minh xác minh, lập danh sách theo đúng đối tượng ưu tiên.


www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]