Đoàn kiểm tra Trung ương làm việc tại Thừa Thiên Huế về tình hình thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương
  
Cập nhật:13/09/2019 4:45:22 CH
Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (đứng) phát biểu tại buổi làm việc
Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (đứng) phát biểu tại buổi làm việc
Chiều 13/9, đoàn kiểm tra Trung ương do Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về tình hình thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Lao động-Thương binh và xã hội, sau 4 năm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW, các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và các kế hoạch, giải pháp tổ chức thực hiện của các cấp. Việc thực hiện chính sách chăm lo đời sống vật chất cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học luôn được quan tâm, tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân; việc hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam và gia đình họ, gắn với công tác giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.

Đến nay, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đã giải quyết cho gần 4.000 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ nhiễm chất độc hóa học (trong đó, có 2.380 người còn sống đang hưởng trợ cấp hàng tháng). Hàng năm, tỉnh đã thực hiện việc điều chỉnh trợ cấp đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học kịp thời; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho người có công theo quy định.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, huy động các nguồn lực xã hội cùng Nhà nước chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công với cách mạng; quan tâm chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ nhà ở, văn hóa, giáo dục, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ tặng quà nhân các dịp lễ, Tết...

Phát biểu tại buổi làm việc, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh Thừa Thiên Huế trong triển khai và thực hiện Chỉ thị 43 của Ban Bí thư, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh đề nghị, thời gian tới, tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị 43. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền và biểu dương người tốt việc tốt trong việc triển khai thực hiện chính sách cho người có công nói chung; đồng thời quan tâm đến hoạt động của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp trong tỉnh nhằm tạo điều kiện cho việc chăm sóc, giúp đỡ và giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho đối tượng nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn tỉnh.


Toàn cảnh buổi làm việc

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối