Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Hương Thủy
  
Cập nhật:24/11/2020 7:10:06 CH
GS. TS. Phạm Như Hiệp thông báo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV
GS. TS. Phạm Như Hiệp thông báo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV
Sáng 24/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội; GS. TS. Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị xã Hương Thủy.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, GS. TS. Phạm Như Hiệp thông báo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV. Theo đó, Quốc hội đã thông qua 7 dự án luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật khác; tham gia ý kiến về dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn về việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV, xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác; quyết định ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là ngày chủ nhật 23/5/2021.

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Hương Thủy có những kiến nghị liên quan đến cơ chế khoanh nợ, sửa đổi những quy định về xử lý nợ rủi ro do người dân bị ảnh hưởng bởi những nguyên nhân khách quan, như: thiên tai, dịch bệnh, bị lừa đảo; chính sách hỗ trợ người dân ở xã An toàn khu Dương Hòa; cơ chế, chính sách thu hút đầu tư phát triển đô thị; quyền hạn, chức năng, nhiệm vụ của HĐND cấp huyện…

 

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa ghi nhận những kiến nghị của các cử tri, đồng thời đánh giá, những vấn đề cử tri kiến nghị là xác đáng, phù hợp. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp để trình các cấp có thẩm giải quyết trong thời gian tới.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]