Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện A Lưới
  
Cập nhật:05/12/2019 5:06:04 CH
Ngày 04/12, tại UBND xã Hồng Thượng, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri 07 xã của huyện A Lưới gồm (Hương Phong, Hồng Thượng, Phú Vinh, Sơn Thủy, Hồng Thái, Hồng Quảng, Nhâm).

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV và một số hoạt động của Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh trong thời gian qua, cử tri huyện A Lưới đã kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đời sống của người dân trên địa bàn.

Theo cử tri, hiện khu tái định cư xã Hồng Thượng công trình thủy lợi hư hỏng dẫn đến thiếu nước sản xuất; còn 02 hộ thiếu sót trong quá trình kiểm kê đền bù của Công ty Thủy điện Miền trung và 02 hộ thì đền bù nhầm trong quá trình kiểm kê, đo đạc, giải phóng mặt bằng của công ty thủy điện Miền trung; đồng thời việc giải phóng mặt bằng 50 % đất đổi đất và 50% tiền mặt hiện nay còn 25 % tổng số diện tích vẫn chưa giải quyết dứt điểm nên trong đợt này cử tri huyện A Lưới tiếp tục kiến nghị đề xuất.

Bên cạnh đó, cử tri tiếp tục kiến nghị Chính phủ, Ủy ban Dân tộc của Quốc hội công nhận dân tộc Pa Cô là một dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam; tiếp tục xây dựng đường 49 và đường Hồ Chí Minh mở rộng đến xã Phú Vinh và các nội dung khác...

Sau khi nghe kiến nghị của cử tri, thuộc lĩnh vực phụ trách của mình, xã, huyện và đại biểu Quốc hội đã giải đáp các kiến nghị của cử tri, các vấn đề còn lại chưa giải đáp được sẽ tiếp tục kiến nghị đề xuất đến các cơ quan có thẩm quyền. Tại buổi tiếp xúc cử tri, Lãnh đạo huyện A Lưới cũng đề đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có động thái tác động đến tỉnh giải quyết dứt điểm về giải phóng mặt bằng 50 % đất đổi đất và 50% tiền mặt và các nội dung khác thuộc thẩm quyền giải quyết công ty Thủy điện Miền Trung nhằm giải quyết thỏa đáng và đảm bảo cuộc sống cho người dân.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]