Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10
  
Cập nhật:24/11/2020 8:42:36 SA
Bộ trưởng Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
Bộ trưởng Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
Chiều ngày 23/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm ông Nguyễn Ngọc Thiện – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Chí Tài, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Phong Điền.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Nguyễn Chí Tài đã thông báo về kết quả kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIV. Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 7 dự án luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật khác; tham gia ý kiến về dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV, xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác; quyết định ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là ngày chủ nhật 23/5/2021.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri huyện Phong Điền đã bày tỏ thống nhất, đồng tình và vui mừng với những nội dung đã được Quốc hội thông qua trong kỳ họp vừa rồi; đồng thời kiến nghị nhiều vấn đề như tình trạng sạt lỡ bờ sông Bồ và sông Ô Lâu và vấn đề xâm thực bờ biển tại xã Phong Hải, cử tri mong muốn Nhà nước quan tâm sớm đầu tư xây dựng kè chống sạt ở bờ biển và sông Bồ, sông Ô Lâu cũng như các công trình giao thông, thủy lợi bị hư hỏng do các đợt lụt bão gây ra trên địa bàn huyện Phong Điền. Bên cạnh đó, cử tri xã Phong Mỹ kiến nghị các cấp, ngành và ngân hàng cần có chính sách khoanh nợ, giản nợ và tạo điều kiện cho người dân vay vốn đối với những người dân trồng cao su xã Phong Mỹ bị thiệt hại do các đợt bão liên tiếp. Hỗ trợ giống, cây trồng, vật nuôi để người dân tập trung tái sản xuất sau bão lũ. Nâng cấp đường cứu hộ lên Hồ Quao xã Phong Mỹ huyện Phong Điền. Hỗ trợ kinh phí để sửa chữa một số hạ tầng kỹ thuật theo chính sách An toàn khu của xã Phong Mỹ....

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Thiện – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch ghi nhận những ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri và cho biết đoàn sẽ tổng hợp để gửi đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới; đồng thời gửi lời thăm hỏi, chia sẻ, động viên người dân huyện Phong Điền đã bị thiệt hại bởi các đợt bão, lũ vừa qua, mong muốn bà con nhân dân sớm vượt qua khó khăn, tập trung sản xuất, ổn định cuộc sống.

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]