Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Phú Sơn
  
Cập nhật:03/12/2019 11:33:30 SA
Tại buổi tiếp xúc
Tại buổi tiếp xúc
Chiều 2/12, Đoàn ĐBQH tỉnh do Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa - Ủy viên Thường trực Ủy ban QP&AN của Quốc hội; ông Nguyễn Chí Tài - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phú Sơn, thị xã Hương Thủy.

Sau khi nghe ông Nguyễn Chí Tài thông báo những nội dung quan trọng tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và những hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh thời gian qua, cử tri xã Phú Sơn đã có một số kiến nghị, đề xuất, tập trung chủ yếu vào những nội dung: Tạo điều kiện cho HTX lâm nghiệp bền vững Phú Sơn thuê đất để sản xuất; xóa nợ ngân hàng liên quan đến dự án mía đường; nâng giá đền bù đất ở Dự án cao tốc Cam Lộ - Túy Loan và đường dây điện 500kV; tu sửa, nâng cấp một số đường bê tông; xây cống ngầm để đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa lũ; đẩy nhanh tiến độ dự án nước sạch... 

Trước những vấn đề thuộc thẩm quyền, ông Nguyễn Đắc Tập - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy đã chỉ đạo chính quyền xã kiểm tra những đoạn đường bê tông xuống cấp để nhanh chóng đầu tư sửa chữa; kiến nghị nâng giá đền bù đất và xem xét cho HTX lâm nghiệp bền vững Phú Sơn thuê đất. 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa đánh giá cao sự phát triển về kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là việc xã Phú Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới. Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa cũng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát và giải quyết những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với kiến nghị liên quan đến các Bộ, ngành Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiến hành tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng nghiên cứ, giải quyết.

www.thuathienhue.gov.vn(CTV)
 Bản in]