Diễn đàn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019
  
Cập nhật:19/04/2019 2:33:39 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại diễn đại
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại diễn đại
Sáng ngày 19/4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức diễn đàn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định; các doanh nghiệp khởi nghiệp và sinh viên thuộc các vườn ươm tạo khởi nghiệp của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao phong trào khởi nghiệp của tỉnh trong thời gian qua, và cho rằng đây là thời điểm tốt để các ý tưởng khởi nghiệp có thể thành công bởi có sự quan tâm rất lớn từ nhiều kênh, nhiều nguồn hỗ trợ. Đây được xem là sân chơi cho nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, bạn trẻ… Ở đó có nhiều sản phẩm mới ra đời được đánh giá cao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cụ thể cần được đặt ra nhằm giải quyết bài toán đưa sản phẩm khởi nghiệp vươn xa hơn, cạnh tranh được tầm quốc gia, khu vực.Chủ tịch UBND tỉnh đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, những người được đào tạo bài bản, có đam mê, khát vọng, dám nghĩ dám làm.

Thời gian qua, tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp. Trên cơ sở định hướng của tỉnh các đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh cũng đã triển khai một số hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên... Từ đó đã hình thành được các vườn ươm công nghệ, vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp và các câu lạc bộ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo... Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để có một môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuận lợi nhất. Nhưng khởi nghiệp có thành công được hay không phụ thuộc vào chính các bạn trẻ.


Tại diễn đàn

Diễn đàn là cơ hội để các cấp, ngành, doanh nghiệp và nhà trường chia sẻ những thông tin và những kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đạt hiệu quả nhất, nhằm đưa các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào đời sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được nghe các chính sách hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; dự kiến một số hoạt động Techfest 2019; đưa ra một số kiến nghị về hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh; Nêu lên vai trò của các tổ chức trong phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt là vai trò trường đại học, cao đẳng.

Dịp này, UBND tỉnh đã phát động cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2019. Tiêu chí chấm điểm ý tưởng, dự án khởi nghiệp gồm: Tính đổi mới sáng tạo của ý tưởng, dự án; Khả năng thương mại hóa, khả năng tăng trưởng của ý tưởng, dự án; Mô hình/kế hoạch kinh doanh hoàn thiện của ý tưởng, dự án; Mức độ tác động và ý nghĩa về kinh tế - xã hội của ý tưởng, dự án mang lại... Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019 gồm vòng sơ khảo và vòng chung kết. Thời hạn nhận hồ sơ dự thi đến 17 giờ 00, ngày 15/8/2019.

www.thuthienhue.gov.vn
 Bản in]