Diễn đàn “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp do nữ làm chủ"
  
Cập nhật:03/12/2019 4:44:10 CH
Tại diến đàn
Tại diến đàn
Sáng ngày 03/12, tại thành phố Huế, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp và Hội Doanh nhân nữ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức diễn đàn “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp do nữ làm chủ”. Tham dự diễn đàn có ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI cho biết, Chuyển đổi số không còn một xu thế mà là hiện thực phát triển tất yếu của các nền kinh tế. Chiếm một tỷ lệ ngày càng tăng trong cộng đồng DN, các nữ doanh nhân, dù muốn hay không, buộc phải thay đổi cách nhìn, tư duy kinh doanh và có hành động kịp thời để Chuyển đổi số, giúp DN tồn tại và phát triển. Chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài, đồng thời ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời; giúp nâng cao hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp. Nếu hoạt động này đạt hiệu quả, nó sẽ thay đổi toàn diện cách thức vận hành doanh nghiệp, tăng hiệu quả hợp tác, tối ưu hóa hiệu suất làm việc và mang lại giá trị cho khách hàng. Diễn đàn “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp do nữ làm chủ" nhằm nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp do nữ làm chủ nói riêng trong quá trình chuyển đổi số, là dịp để đại diện các Cơ quan, Sở Ban ngành, các Hiệp hội Doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và các doanh nghiệp cùng thảo luận về cơ hội và thách thức, giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.


Phó Chủ tịch VCCI - ông Hoàng Quang Phòng Phát biểu khai mạc diễn đàn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cho biết, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra một cách mạnh mẽ trên toàn cầu; ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực, nền kinh tế, các ngành kinh tế và ngành công nghiệp. Nhận thức được điều đó, Thừa Thiên Huế đang có nhiều thay đổi từ phía chính quyền như thực hiện số hóa tài liệu; triển khai dữ liệu tập trung, phần mềm dùng chung; số hóa dữ liệu kinh tế - xã hội; xây dựng Trung tâm giám sát, điều hành dịch vụ đô thị thông minh trên cơ sở hợp nhất Trung tâm dữ liệu điện tử và Trung tâm CNTT; phát triển Công nghiệp CNTT… Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh gia cao sự kiện diễn đàn “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp do nữ làm chủ" được tổ chức tại Thừa Thiên Huế lần này, đây là cơ hội để doanh nhân nữ tìm ra lối đi riêng để không tụt lại phía sau trong sự phát triển chung của nền kinh tế.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định phát biểu tại diễn đàn

Tại diễn đàn, các chuyên gia đã tập trung thảo luận và làm rõ một số nội dung về: vai trò quan trọng của chuyển đổi số ở cấp quốc gia và doanh nghiệp; cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp trong quá trình Chuyển đổi số; tận dụng lợi thế của chuyển đổi số để tăng cường năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp; Công cụ hỗ trợ Chuyển đổi số nhanh chóng và hiệu quả cho Doanh nghiệp; Chia sẻ kinh nghiệm và bài học thành công về chuyển đổi số.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]