Đẩy nhanh tiến độ GPMB trên địa bàn khu kinh tế, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh
  
Cập nhật:26/11/2020 11:25:20 SA
Sáng ngày 26/11, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã chủ trì buổi làm việc với các Sở, ban ngành và các địa phương về tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) trên địa bàn khu kinh tế, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp, lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo tình hình thực hiện GPMB trên địa bàn khu kinh tế, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong đó có các dự án như: Dự án Khu liên hợp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motors Huế; Dự án Đầu tư xây dựng, quản lý và kinh doanh chợ truyền thống Lăng Cô; Dự án Nhà máy gia công thạch anh Chân Mây; Dự án Khu du lịch Suối Voi; Dự án Khu công nghiệp và khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây của Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Huế; Dự án Khu phức hợp du lịch và dịch vụ Đăng Kim Long – Thừa Thiên Huế của Công ty TNHH Đăng Kim Long...

Bên cạnh kết quả đã đạt được, việc GPMB cho phần còn lại của các dự án còn rất nhiều khó khăn, vướng mắc chung như: một số thửa đất đang có tranh chấp do chủ đất ở xa; Công tác xác định thời điểm xây dựng của các hộ dân vẫn còn chậm; Vướng mắc trong việc bố trí tái kinh doanh, sinh kế; Các hộ dân không nhận tiền do đơn giá bồi thường, hỗ trợ thấp; xin bố trí suất tái định cư cho hộ phụ...

Lãnh đạo các Sở, ban ngành và địa phương đã trao đổi những khó khăn vướng mắc cụ thể đối với từng dự án, làm rõ và bàn phương án giải quyết, thực hiện dứt điểm công tác GPMB để bàn giao cho nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận, thời gian gần đây, dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 song các đơn vị đã rất cố gắng thực hiện hiệu quả công tác GPMB để triển khai các dự án. Tuy nhiên việc GPMB một số dự án vẫn chậm, một số vướng mắc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, việc triển khai các dự án đầu tư vào khu kinh tế, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị quyết liệt hơn nữa trong thực hiện công tác GPMB. Tiến hành rà soát, có một kế hoạch tổng thể, có trọng tâm, trọng điểm để giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc; đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn để đẩy nhanh công tác GPMB tại địa phương, đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]