Dâng hoa báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc
  
Cập nhật:11/06/2019 9:43:46 SA
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6/1948 – 11/6/2019 và ngày truyền thống thi đua yêu nước. Sáng ngày 11/06, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức buổi lễ dâng hoa báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự lễ có đồng chí Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo và các ban, ngành cấp tỉnh.

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng và đề cao vai trò của thi đua ái quốc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Người từng khẳng định: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Ngay sau ngày đất nước giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động nhiều phong trào thi đua đó là diệt giặc đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm… Bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, nhân kỷ niệm 1.000 ngày kháng chiến – ngày 11/6/1948, Người đã chính thức phát động phong trào thi đua yêu nước.

Đã 71 năm qua, phong trào thi đua yêu nước liên tục phát triển, gắn với mỗi thời kỳ cách mạng đều có những phong trào thi đua thiết thực mang lại hiệu quả to lớn, góp phần tô thắm truyền thống yêu nước, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam.

Báo công lên Người, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung nhấn mạnh, Thấm nhuần Lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Trong những năm qua, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân của tỉnh vượt qua khó khăn, thử thách, giành thắng lợi trên mọi lĩnh vực. Các chương trình trọng điểm cũng được các cấp ủy, cơ quan, địa phương quan tâm chỉ đạo quyết liệt như thành lập Trung tâm phục vụ hành chính các cấp, mô hình một của hiện đại hóa cấp xã; Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh của tỉnh Thừa Thiên Huế (đạt giải “Dự án Thành phố thông minh sáng tạo nhất Châu Á”) tại Telecom Asia Awards 2019; chỉ số cải cách hành chính 2018 tỉnh Thừa Thiên Huế xếp vị thứ 16 trên toàn quốc, tăng 7 bậc trên bảng xếp hạng so với năm 2017; chỉ số ICT đứng thứ 2 toàn quốc; đặc biệt với phong trào “Toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế sáng - xanh - sạch, không rác thải”; “Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng”; “Huế không tiếng còi xe” "Huế - thành phố bốn mùa hoa" … tất cả các phong trào đó đã huy động được sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, làm thay đổi, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mọi người dân nhất trong công tác bảo vệ môi trường và vinh dự ngày 02 tháng 6 năm 2019 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về phong trào “Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng”.

Phát huy những thành tích đạt được, Đảng bộ, chính quyền, toàn quân và Nhân dân Thừa Thiên Huế xin hứa với Người, thời gian tới, phát huy mạnh mẽ hơn nữa truyền thống “Tiến công nổi dậy, anh dũng, kiên cường”; "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tiếp tục nhân rộng các phong trào thi đua trên các lĩnh vực của tỉnh; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế... Mỗi người dân, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, phải phát huy tốt vai trò tiên phong gương mẫu, thực sự là hạt nhân, là ngọn cờ dẫn đầu trong các phong trào thi đua để xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển, giàu đẹp.


Đoàn lãnh đạo tỉnh đến dâng hoa, báo công tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]