Đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm tuyến ven biển
  
Cập nhật:06/09/2022 3:45:25 CH
(CTTĐT) - Sáng ngày 06/9, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng các sở ngành liên quan đã đi kiểm tra các dự án giao thông, thủy lợi dọc tuyến ven biển thuộc địa bàn thành phố Huế, huyện Phú Vang và huyện Phú Lộc.
Đoàn công tác kiểm tra dự án tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An
Đoàn công tác kiểm tra dự án tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An

Đoàn công tác đã kiểm tra các dự án: Cảng cá Thuận An và cảng cá Tư Hiền kết hợp với khu neo đậu tránh trú bão; Xử lý khẩn cấp sạt lở bờ biển đoạn qua thôn Tân An, xã Phú Thuận huyện Phú Vang; Tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An.

Qua kiểm tra thực tế, cơ bản các dự án đều đảm bảo theo tiến độ đề ra. Cụ thể dự án Cảng cá Thuận An kết hợp với khu neo đậu tránh trú bão, đến nay, nhà thầu thi công đã đổ bê tông đạt 100%, hiện đang xây dựng lan can, lát gạch mặt đê, lắp ván khuôn mạn mũi thuyền phía Tây... Cảng cá Tư Hiền kết hợp với khu neo đậu tránh trú bão đã nạo vét khoảng 20% khối lượng công việc… Dự án xử lý khẩn cấp sạt lở bờ biển đoạn qua thôn Tân An, xã Phú Thuận, Phú Vang, hiện đơn vị thi công đang thi công đường công vụ, đóng 177/251 cọc. Đơn vị thi công cam đoan, đến 20/9 hoàn thành việc đóng cọc. Với dự án tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An cũng đã và đang đẩy nhanh tiến độ, thi công ngày đêm. Hiện nhà thầu đang triển khai thi công cọc nhồi các trụ.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đánh giá cao tiến độ dự án Cảng cá Tư Hiền kết hợp với khu neo đậu tránh trú bão

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đánh giá cao nỗ lực của các nhà thầu thi công cũng như sự phối hợp giữa chủ đầu tư và các các sở ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện các dự án.

Cho rằng đây là các dự án giao thông, thủy lợi trọng điểm, quan trọng của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các chủ đầu tư và đơn vị thi công cần phải xây dựng kế hoạch chi tiết theo từng mốc thời gian nhằm đảm bảo các giải pháp thi công, tổ chức triển khai thi công theo đúng tiến độ đã phê duyệt; đồng thời, xác định điểm dừng kỹ thuật ở thời điểm phù hợp tránh thiệt hại khi mùa mưa bão đang đến gần; lưu ý các chủ đầu tư, đơn vị thi công cần đặc biệt quan tâm đến người lao động, đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công công trình.

Đối với các dự án liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần tiếp tục tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, bố trí tái định cư hợp lý, thỏa đáng đúng quy định; cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường phối hợp, đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh nhấn mạnh, từ nay đến cuối năm, diễn biến thời tiết rất bất thường, nhất là có những đợt áp thấp nhiệt đới, cơn bão lớn, để chủ động và đảm bảo tiến độ các dự án, lãnh đạo tỉnh đã thường xuyên kiểm tra và chỉ đạo các chủ đầu tư, đơn vị thi công tập trung lực lượng và phương tiện, đẩy nhanh tiến độ thi công trước mùa mưa bão. Tỉnh sẽ hỗ trợ tích cực trong quá trình thi công các dự án, tuy nhiên với những nhà thầu, đơn vị thi công chậm tiến độ đề ra tỉnh cũng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm nhằm đảm bảo tiến độ, nâng cao chất lượng công trình, không làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.


Dự án xử lý khẩn cấp sạt lở bờ biển đoạn qua thôn Tân An, xã Phú Thuận, Phú Vang
 đang được đẩy nhanh tiến độ trước mùa mưa bão

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]