Đảm bảo phương án có lợi nhất cho người dân trong bồi thường giải phóng mặt bằng
  
Cập nhật:04/08/2021 6:54:50 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương trực tiếp giải đáp vướng mắc với người dân
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương trực tiếp giải đáp vướng mắc với người dân
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương tại buổi kiểm tra về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi đoạn qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chiều ngày 04/8. Cùng đi còn có đại diện lãnh đạo các sở ngành và địa phương liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã đến kiểm tra các địa điểm còn vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tại xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy và xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc. Theo báo cáo của Ban quản lý dự án các công trình điện Miền Trung thì công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đang còn vướng mắc do chỉ còn một số hộ dân chưa đồng ý phương án bố trí đất tái định cư, chưa đồng tình theo quyết định phê duyệt đất bồi thường, chưa giải quyết được tranh chấp trong gia đình.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đề nghị các địa phương rà soát thật kỹ từng trường hợp cụ thể, căn cứ tình hình thực tế để đề xuất phương án có lợi nhất cho người dân, không để người dân bị thiệt. Đối với hộ gia đình đã nhận tiền bồi thường nhưng chưa nhận đất tái định cư, Ban quản lý dự án các công trình điện Miền Trung vẫn tiến hành thi công song song phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết tái định cư cho người dân để đảm bảo tiến độ dự án, quá trình thi công phải đảm bảo không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Nhằm đáp ứng tiến độ thi công kéo rãi căng dây, phục vụ công tác nghiệm thu đóng điện dự án theo chỉ đạo của Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Phú Lộc, thị xã Hương Thủy và các đơn vị liên quan sớm giải quyết các vướng mắc để bàn giao mặt bằng, đảm bảo tiến độ thi công.


Kiểm tra thực tế công tác giải phóng mặt bằng tại thị xã Hương Thủy


thuathienhue.gov.vn
 Bản in]