Đảm bảo nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
  
Cập nhật:03/07/2020 5:10:07 CH
Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020 tại buổi họp Ban chỉ đạo kỳ thi vào chiều ngày 03/7.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Thừa Thiên Huế có 12.556 thí sinh dự thi (trong đó có 501 thí sinh đã tốt nghiệp đăng ký thi để xét CĐ, ĐH), thi tập trung tại 35 điểm thi.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho tổ chức kỳ thi đã được Sở GD&ĐT triển khai như tổ chức Hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT cho đội ngũ cán bộ quản lý các phòng GD&ĐT, các trường THPT, THCS&THPT, các trung tâm GDNN-GDTX; hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Quy chế thi  tốt nghiệp THPT hiện hành đến đội ngũ giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh, lưu ý những điểm mới được sửa đổi, bổ sung trong tổ chức thi tốt nghiệp năm 2020 của Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh đó, Sở đã chỉ đạo, hướng dẫn các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi, nhập dữ  liệu của thí sinh vào hệ thống quản lý thi (QLT) từ ngày 15/6 đến hết ngày 30/6/2020. Đồng thời, chỉ đạo các trường THPT triển khai nội dung điều chỉnh của Bộ GD&ĐT về kế hoạch tổ chức ôn tập, kiểm tra học kỳ lớp 12 trước 30/6/2020 để hoàn thành hồ sơ đăng ký dự thi theo quy định.

Về công tác thời gian tới, căn cứ Quy chế thi, Sở sẽ lựa chọn nhân sự các Ban Coi thi, Ban Chấm thi  đảm bảo theo quy định, có năng lực, trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc. Phối hợp với các ngành, đơn vị chức năng triển khai công tác in sao đề thi đảm bảo và đáp ứng các yêu cầu về an toàn, an ninh; chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện cho kỳ thi, hồ sơ thi, phương án đảm bảo an toàn tại các Điểm thi.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc GD&ĐT, Phó Trưởng ban thường trực cho biết, Sở đã thành lập đoàn đi khảo sát, kiểm tra về công tác chuẩn bị cho kỳ thi, đảm bảo về cơ sở vật chất và các điều kiện liên quan khác tại các cơ sở dự kiến chọn đặt điểm thi. Qua kiểm tra về cơ bản tất cả các đơn vị đều đã có sự chuẩn bị chu đáo về CSVC, các trang thiết bị phục vụ kỳ thi theo quy định; đã hoàn chỉnh và đang bổ sung việc lắp đặt hệ thống camera giám sát phòng chứa đề thi, bài thi tại các Điểm thi theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh đó,  Sở cũng đã xây dựng và triển khai phương án chuẩn bị về các điều kiện trang thiết bị, cơ sở vật chất tại địa điểm đặt Ban Chấm thi, Ban Làm phách; bố trí đầy đủ các camera ở khu vực chấm thi theo quy định. Bố trí khu vực in sao đề thi độc lập với bên ngoài; các phương tiện, thiết bị, vật tư đã được vận chuyển đến khu vực in sao đề thi; các phương án phòng chống cháy nổ, điện dự phòng,…đã và đang được triển khai theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Kết luận tại buổi họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao công tác triển khai, chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh của Sở GD&ĐT và các sở, ngành liên quan. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế của Kỳ thi, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai, thực hiện tốt công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trong đó, lưu ý công tác đảm bảo an toàn trước, trong và sau Kỳ thi; nhất là việc đảm bảo an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh, lực lượng làm nhiệm vụ thi; đặc biệt cần phải có phương án đảm bảo an toàn, các điều kiện dự phòng để Kỳ thi được diễn ra theo đúng kế hoạch.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]