Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng của người dân
  
Cập nhật:27/10/2020 7:10:21 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm hỏi, động viên người dân sơ tán tại trường mầm non Phú Mỹ (huyện Phú Vang)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm hỏi, động viên người dân sơ tán tại trường mầm non Phú Mỹ (huyện Phú Vang)
Chiều 27/10, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 9 tại các vùng xung yếu thuộc huyện Phú Vang, TX. Hương Thủy và TP. Huế, yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương di dời người dân đến những nơi an toàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng của người dân.

Đến thăm hỏi, động viên người dân đã sơ tán đến các điểm an toàn tại các trường học, nhà thờ, chùa,  Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ, đây là cơn bão rất mạnh, tầm ảnh hưởng rộng hàng trăm cây số nên người dân chịu khó vất vả, bất tiện khi không đươc ở trong nhà mình để đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo chính quyền, chủ động sơ tán.

Đề nghị lực lượng công an bảo vệ tài sản người dân, bảo vệ an ninh trật tự để bà con yên tâm. Đồng thời, chính quyền bảo đảm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho bà con tại nơi sơ tán. Khi nào thật sự an toàn mới để người dân trở về. Yêu cầu người dân tuyệt đối không nên ra khỏi nhà từ 21h tối nay đến 18h ngày  mai.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm hỏi, động viên người dân sơ tán tại nhà thờ Tân Mỹ (TP. Huế)

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thăm hỏi, động viên tiểu thương chợ Đông Ba, yêu cầu tiểu thương phối hợp với Ban Quản lý chợ thực hiện các giải pháp phòng chống bão nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tập trung với phương châm “4 tại chỗ” để ứng phó với bão số 9, đồng thời giao nhiệm vụ cho từng lực lượng, đơn vị có mặt tại địa bàn xung yếu. Yêu cầu rà soát lại tất cả tàu thuyền để đảm bảo neo đậu an toàn, người dân tuyệt đối không ở lại trên tàu thuyền.

Tập trung sơ tán người dân, đặc biệt quan tâm đến người già, trẻ em, người tàn tật; cưỡng chế những trường hợp không chịu sơ tán, không để người dân bị đe dọa tính mạng. Yêu cầu các địa phương cần khẩn trương gia cố các khu vực sạt lở nguy hiểm, xung yếu, bảo vệ các cơ sở kinh tế ven biển, nhà cửa, tài sản của người dân.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các lực lượng đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối