Đảm bảo an toàn khu vực cách ly công dân Việt Nam từ vùng dịch virus Covid-19
  
Cập nhật:15/02/2020 11:09:47 SA
Đó là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu trong buổi đi thực tế, kiểm tra vào sáng 15/2, tại Trường Quân sự tỉnh - Nơi thực hiện tiếp nhận và cách ly công dân Việt Nam từ vùng dịch virus Corona (Covid-19) trở về Thừa Thiên Huế trong thời gian tới. Cùng đi kiểm tra còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung và đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Theo báo cáo của Trường Quân sự tỉnh, tất cả các khu vực cách ly đã được tổng dọn vệ sinh, tiêu độc khử trùng và công tác chuẩn bị đã hoàn tất, chỉ còn chờ nhận lệnh để tiếp đón công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch Trung Quốc và các nước khác có dịch Covid-19. Các khu vực đón tiếp, thu dung, phân loại, đến khu vực y tế kiểm tra sức khỏe và khu vực ăn, ở, sinh hoạt của những người cách ly đã thực hiện đúng theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Kiểm tra các khu vực chính bên trong khu cách ly như khu vực ở, khu vực chăm sóc y tế, phòng ăn…Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đánh giá cao việc khẩn trương thực hiện của Trường quân sự tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, các khu vực này phải được thường xuyên vệ sinh, khử trùng để đảm bảo an toàn trong suốt thời gian cách ly của các công dân; đồng thời cần lập vành đai an toàn ở khu vực cách ly với các hộ dân sống bên ngoài; bên cạnh đó, rút kinh nghiệm từ các địa phương khác đã tiếp nhận công dân trở về từ vùng dịch để có kế hoạch cách ly tốt nhất có thể. 

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thường xuyên kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trung đoàn 176 (Sư đoàn 928, Quân khu 4) đóng thị trấn Phú Bài, thị xã Hương Thủy.

Được biết, khu vực cách ly đóng ở Trường Quân sự thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh dự kiến sẽ đón nhân 250 công dân trở về từ Trung Quốc và các nước có dịch Covid-19. Ngoài ra, Trung đoàn 176 (Sư đoàn 928, Quân khu 4) đóng thị trấn Phú Bài, thị xã Hương Thủy cũng được giao đón 200 công dân.

Một số hình ảnh tại buổi đi kiểm traPhó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung báo cáo và giải thích cụ thể việc thực hiện cách ly theo các yêu cầu của Bộ Y tếKhu vực tiếp đón công dân đã hoàn tất, trong đó đã dành riêng khu vực đón tiếp công dân từ vùng trọng điểm dịch ở Hồ Bắc (Trung Quốc)Kiểm tra khu vực cách ly đặc biệt và khu vực ngoài, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý cần phải cần lập vành đai an toàn ở khu vực cách ly với các hộ dân sống bên ngoài


 


Các điều kiện về nơi ở, ăn và sinh hoạt đã hoàn tất  


Tất cả đã sẵn sàng và chờ lệnh để tiếp đón công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch Trung Quốc và các nước khác có dịch Covid-19

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]