Đảm bảo An ninh chính trị nội bộ phục vụ bảo vệ Đại hội Đảng
  
Cập nhật:22/08/2019 8:41:04 SA
Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu khai mạc hội nghị
Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu khai mạc hội nghị
Sáng 21/8, tại thành phố Huế, Bộ Công an tổ chức hội nghị Tập huấn công tác đảm bảo An ninh chính trị nội bộ (CTNB) phục vụ bảo vệ Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tham dự hội nghị có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Khắc Khanh, Cục trưởng Cục An ninh CTNB; đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an; các Cục nghiệp vụ; Công an các đơn vị, địa phương và hơn 200 CBCS học viên. Về phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an đã đánh giá cao công tác chuẩn bị hội nghị và nội dung tập huấn của ban tổ chức. Thứ trưởng Bùi Văn Nam cho biết, trong 10 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và sự phối hợp chặt chẽ giữa các Ban của Trương ương Đảng, các Bộ, ngành của Chính phủ, các lực lượng trong hệ thống chính trị, đặc biệt lực lượng Công an đã triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 34 của Ban Bí thư. Đến nay, sau 10 năm thực hiện đã rút ra được nhiều bài học có ý nghĩa. Đặc biệt vừa qua, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 35-NQ/TW về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Quán triệt thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Bộ Công an đã ban hành kế hoạch và ra Chỉ thị của Đảng ủy Công an Trung ương để triển khai thực hiện Nghị quyết quan trọng này.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Cục Bảo vệ chính trị nội bộ đã tổ chức tập huấn để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Hội nghị tập huấn được tổ chức đến ngày 23-8, các báo cáo viên sẽ triển khai, quán triệt đến các học viên 8 nội dung quan trọng, qua đó giúp các học viên nắm toàn vẹn, đầy đủ những ý kiến chỉ đạo của Trung ương và Đảng ủy Công an Trung ương về công tác bảo vệ CTNB trong tình hình hiện nay. Với ý nghĩa quan trọng đó, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị các báo cáo viên giành thời gian để quán triệt đầy đủ, sâu sắc các nội dung đến tất cả các học viên tham gia tập huấn. Hội nghị tập huấn sẽ góp phần giúp lực lượng Công an thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị để đảm bảo thắng lợi Đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Để thực hiện công tác Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII, Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu Công an các Cục, đơn vị nghiệp vụ và các địa phương tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết 35, tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng Công an để bảo vệ CTNB; triển khai Chỉ thị của Bộ Công an về thực hiện biện pháp nghiệp vụ trong bảo vệ an ninh CTNB.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà mong rằng, hội nghị lần này là dịp để Công an các đơn vị, địa phương học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; cùng nhau nỗ lực phấn đấu, bám sát các yêu cầu, nhiệm vụ đề ra để công tác chuyển bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng đạt những kết quả cao nhất.


Thứ trưởng Bùi Văn Nam cùng các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]