Đại sứ Pháp tại Việt Nam thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế
  
Cập nhật:30/06/2020 12:57:29 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng quà cho ông Nicolas Warnery
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng quà cho ông Nicolas Warnery
Sáng 30/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ có buổi tiếp, làm việc với Đại sứ Pháp tại Việt Nam - ông Nicolas Warnery nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và các đối tác của Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa và hợp tác phi tập trung.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery cho biết, mục đích chuyến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế lần này nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác truyền thống trong thời gian qua giữa Cộng hòa Pháp với Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Cảm ơn Thừa Thiên Huế đã tạo điều kiện, hỗ trợ các hoạt động của Pháp tại Huế, trong đó có chương trình song ngữ tại trường Quốc học Huế, phát triển Viện Pháp tại Huế.

Thời gian tới, Đại sứ Pháp tại Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục có những hỗ trợ cho tỉnh, nhất là tiếp tục đồng hành và tham gia tổ chức các kỳ Festival Huế, đồng thời mong muốn được sự giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh để triển khai một số hoạt động Pháp ngữ tại Huế và thực hiện dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật dịch thuật tiếng Pháp nhằm tạo điều kiện cho lưu học sinh, trong đó có học sinh của Huế sang học tập nâng cao tại Pháp.


Tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các địa phương của Cộng hòa Pháp rất hiệu quả, nhất là trên lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, giao lưu văn hóa và hỗ trợ, trùng tu bảo tồn giá trị di sản thế giới. Đặc biệt, trải qua 10 kỳ festival Huế, tỉnh luôn nhận được sự giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần từ Chính phủ, các địa phương của Pháp; Pháp cũng chính là đối tác chính của Thừa Thiên Huế trong tất cả các kỳ festival.

Chủ tịch UBND tỉnh mong Ngài Đại sứ tiếp tục quan tâm và có nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng tầm quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Pháp và Thừa Thiên Huế với các địa phương của Pháp. Tiếp tục thúc đẩy hợp tác toàn diện trên các mặt giáo dục, y tế, du lịch, thu hút đầu tư, bảo tồn di sản, nhất là quảng bá văn hóa giữa địa phương với các đối tác của Pháp thông qua hình thức vận động các địa phương của Pháp tham gia chương trình nghệ thuật đặc sắc tại các kỳ Festival Huế để giới thiệu văn hóa Pháp tại Việt Nam, xúc tiến quảng bá văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam và Thừa Thiên Huế đến bạn bè thế giới thông qua các kỳ Festival. Đồng thời hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc thu hút các doanh nghiệp của Pháp đến đầu tư vào tỉnh; Chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và đang có nhiều chính sách ưu đãi để thu hút và mang đến thành công cho nhà đầu tư tại tỉnh.


thuathienhue.gov.vn
 Bản in]