Đặc sắc con đường hoa: “Hương Thọ - Một tuyến đường 02 di sản”
  
Cập nhật:15/05/2019 8:43:26 SA
Hưởng ứng ngày chủ nhật xanh với chủ đề “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh, sạch, sáng” và đề án “Huế - Thành phố 4 mùa hoa” do lãnh đạo tỉnh phát động; lãnh đạo xã Hương Thọ đã tập trung chỉ đạo chính quyền, mặt trận và các đoàn thể thực hiện nhiều công trình phần việc có ý nghĩa như thực hiện công trình “Hương Thọ - Một tuyến đường 02 di sản” Đoạn từ lăng Minh Mạng đến lăng Gia Long.


Hương Thọ là xã bán sơn địa của Thị xã Hương Trà, có đồi núi, sông ngòi bao quanh, nơi có trục đường Quốc lộ 49, con đường nối vùng đồng bằng và có nhiều di tích văn hóa hết sức phong phú như 11 lăng tẩm với 02 lăng vua (Gia Long, Minh Mạng) và 09 lăng chúa nhà Nguyễn, Điện Hòn Chén.


Thực hiện chủ đề “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh, sạch, sáng” và đề án “Huế - Thành phố 4 mùa hoa” do lãnh đạo Tỉnh phát động, những ngày qua lãnh đạo xã đã tập trung chỉ đạo chính quyền, mặt trận, hội phụ nữ và xã đoàn đảm nhận cùng các đoàn thể tích cực ra quân thực hiện tuyến đường hoa di sản với tổng chiều dài gần 1 km (đoạn từ cầu Hữu Trạch đến lăng Minh Mạng).


Xã lựa chọn giống cây hoa mười giờ, chiều tím, ngũ sắc, màu gà để trồng và phân chia đoạn đường cụ thể cho các hội, đoàn thể và mỗi thôn, xóm. Từ đó, tiến hành trồng và chăm sóc theo đúng kế hoạch đề ra dựa vào nguồn kinh phí hỗ trợ của xã và của các nhà hảo tâm.


Với sáng kiến dùng lốp xe ô tô cũ để làm bồn hoa không những để bảo vệ môi trường mà còn phát huy tinh thần sáng tạo của các đoàn viên thanh niên tại địa phương.


Từ những lốp xe xù xì cũ nhám màu đến nay đã trở thành những bồn hoa sặc sỡ sắc màu cùng các hình hoạt thú vị và thu hút ánh nhìn của người dân. Với việc xây dựng “Đường hoa di sản” đã tạo nên một dấu ấn mới của Hương Thọ.

Trong thời gian sắp đến lãnh đạo UBND xã cùng chính quyền địa phương sẽ phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm Huế thực hiện trồng thí điểm 500m2 hoa hướng dương dọc bờ sông trước lăng Minh Mạng và lắp hệ thống đèn chiếu sáng tại thôn Thạch Hàn. Qua đó, nâng cao nhận thức trong người dân về ý nghĩa cũng như tạo hiệu ứng lâu dài trong việc phát triển “Đường hoa di sản” cũng như đánh thức tiềm năng du lịch thiên nhiên tại địa phương.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]