Công ty Vietravel sẽ đầu tư mở Hãng hàng không Vietravel Airlines tại Huế
  
Cập nhật:11/06/2019 5:56:06 CH
Chiều ngày 11/06, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã chủ trì buổi làm việc với Vietravel về chủ trương đầu tư mở Hãng hàng không Vietravel Airlines tại Huế. Cùng làm việc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương. Về phía Công Ty Vietravel có các ông Võ Quang Liên Kha, Phó Tổng Giám đốc Vietravel; Vũ Đức Biên, Giám đốc Vietravel Airlines và Hoàng Văn Khánh, Giám đốc Vietravel chi nhánh tại Thừa Thiên Huế.

Báo cáo kế hoạch đầu tư dự án Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines), ông Vũ Đức Biên, Giám đốc Vietravel Airlines cho biết, dự án Vietravel Airlines có tổng mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ và sẽ đưa vào hoạt động trong năm 2020. Hãng hàng không được xây dựng gắn với du lịch, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế đến các nước trong châu lục, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không cho Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế. Đến năm 2020, Hãng hàng không có khả năng tiếp nhận 20 máy bay và 5 triệu hành khách/năm; dự kiến chuyến bay đầu tiên sẽ được triển khai vào ngày 01/01/2020.

Ông Vũ Đức Biên, Giám đốc Vietravel Airlines nhận định, Huế là điểm trung chuyển du lịch của Vietravel giữa các khu vực Đồng Hới – Huế – Đà Nẵng – Hội An. Năm 2017, khu vực này đón 17,9 triệu khách du lịch và chiếm tới 37% điểm đến khách du lịch trong nước của Vietravel. Việc chọn cảng hàng không quốc tế Phú Bài sẽ giúp hướng luồng khách du lịch khu vực  Đồng Hới – Huế - Đà Nẵng – Hội An qua cảng hàng không quốc tế Phú Bài, góp phần giảm tải cho các cảng hàng không trong khu vực.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của Công ty Vietravel trong việc nghiên cứu, đặt trụ sở chính của Hãng Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định, thời gian tới, tỉnh thừa Thiên Huế sẽ đồng hành với Công ty Vietravel trong việc triển khai thực hiện dự án; đồng thời yêu cầu các Sở, ban ngành địa phương tạo điều kiện thuận lợi trong việc thực hiện các hồ sơ có liên quan để Công ty Vietravel sớm triển khai dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]