Công ty Bespin Global (Hàn Quốc) mong muốn hợp tác với Thừa Thiên Huế trong lĩnh vực IT
  
Cập nhật:12/08/2022 11:03:19 SA
(CTTĐT) - Sáng ngày 12/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi làm việc với Công ty Bespin Global (Hàn Quốc) về đề xuất chương trình đào tạo nhân lực IT cho tỉnh và một số nội dung liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.
Tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện công ty Bespin Global (Hàn Quốc) đã giới thiệu tổng quan về công ty và trình bày về xây dựng cơ sở dữ liệu đám mây, chương trình đào tạo nhân lực ngành công nghệ thông tin. Theo đó, Bespin Global là công ty đầu tiên ở Đông Á được liệt kê trong lĩnh vực MSP đám mây công cộng của Gartner Magic Quadrant; là một trong 20 công ty hàng đầu trong Gartner Magic Quadrant với hơn hơn 900 chuyên gia kết hợp và đa đám mây.

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh, Bespin Global mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác với Thừa Thiên Huế trong việc xây dựng trung tâm công nghệ Bespin tại Huế; phát triển Nền tảng Đổi mới Mở để chuẩn bị cho Kỷ nguyên, Chuyển đổi Kỹ thuật số của Việt Nam trong tương lai gần và đào tạo các nhân tài tại địa phương thành các chuyên gia kỹ thuật số để hỗ trợ các tổ chức học thuật.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai quyết liệt công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành. Chính vì vậy, chỉ số chuyển đổi số (DTI) năm 2021 của tỉnh đã được xếp thứ 2 toàn quốc và các chỉ số xếp hạng về ứng dụng công nghệ thông tin của Thừa Thiên Huế ngày càng được cải thiện, luôn nằm trong top đầu về các chỉ số xếp hạng cấp tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao đề xuất nghiên cứu của Công ty trên địa bàn tình. Đồng thời giao Sở Thông tin Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty trong quá trình nghiên cứu nhằm sớm triển khai các chương trình trên địa bàn tỉnh.


Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác Công ty Bespin Global (Hàn Quốc)

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]