Công bố quyết định thành lập Đại đội DQTV pháo phòng không 37mm-1, pháo binh 76,2mm
  
Cập nhật:27/06/2022 10:42:20 SA
Sáng ngày 27/6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đại đội Dân quân tự vệ (DQTV) pháo phòng không 37mm-1, pháo binh 76,2mm. Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Thượng tá Ngô Nam Cường.
Công bố thành lập Đại đội DQTV Pháo phòng không, Pháo binh
Công bố thành lập Đại đội DQTV Pháo phòng không, Pháo binh

DQTV pháo binh, phòng không là thành phần quan trọng của lực lượng DQTV, lực lượng nòng cốt của thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương và các ban ngành liên quan, công tác xây dựng lực lượng DQTV đã đạt được kết quả nhất định.

Trong tình hình hiện nay, xây dựng lực lượng DQTV, nhất là DQTV binh chủng vững mạnh, rộng khắp là trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị và của toàn dân. Nhằm tăng cường thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Để các Đại đội DQTV hoạt động thực sự có hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới, Thượng tá Ngô Nam Cường đề nghị Đại đội pháo phòng không, pháo binh nắm chắc vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Dân quân tự vệ và tầm quan trọng của nhiệm vụ Quốc phòng, An ninh trong tình hình hiện nay; nghiêm chỉnh, tự giác chấp hành các Nghị quyết, Chỉ thị và quy định của địa phương, cơ quan, đơn vị; sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu và phục vụ chiến đấu để bảo vệ địa phương, đơn vị, cơ sở. Đồng thời phối hợp với các đơn vị Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và lực lượng khác trên địa bàn tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân…

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]