Chung tay hành động vì Thừa Thiên Huế xanh - sạch - sáng

  
Cập nhật:29/03/2023 1:56:31 CH
Sáng 29/3, Học viện Âm nhạc Huế tổ chức phát động phong trào “Học viên Âm nhạc Huế chung tay hành động vì Thừa Thiên Huế xanh - sạch - sáng”. Tham dự Lễ phát động có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Thành phố Huế cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên của BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và học viên, sinh viên Học viện Âm nhạc Huế.

Phát động phong trào, Tiến sĩ Hà Mai Hương, Giám đốc Học viện âm nhạc nhấn mạnh, khi chúng ta làm sạch, đẹp môi trường làm việc và học tập của mình, chúng ta đã góp phần không nhỏ trong việc làm thay đổi diện mạo của thành phố Huế theo hướng xanh, sạch, cũng như góp phần xây dựng Huế trở thành xứ sở hạnh phúc với môi trường thanh bình và cảnh quan thiên nhiên thân thiện với con người. Khẳng định, đây là hoạt động mờ màn trong năm 2023 của Học viện âm nhạc Huế hưởng ứng phong trào Ngày Chủ nhật Xanh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chia sẻ, “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng” là  khẩu hiệu được lan tỏa trong những năm gần đây trên khắp địa bàn tỉnh, ảnh hưởng của nó rộng khắp, tác động đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là phong trào Ngày chủ nhật Xanh.


Ảnh hưởng của dịch Covid trong 2 năm qua, đã đưa đến không ít khó khăn cho phong trào, tuy vậy, phong trào đã để lại nhiều mô hình tiến tiến, nhiều điển hình đẹp trong Chủ nhật Xanh, đã nâng cao nhận thức của người dân trong bảo vệ môi trường, trong bảo vệ cảnh quan. Ngày chủ nhật Xanh không chỉ là ngày bình thường để nhặt rác mà thực chất là nâng cao nhận thức của người dân trong bảo vệ môi trường, trong xử lý rác thải.

“Nhặt 1 cọng rác bạn đã làm Huế sạch hơn, khi bạn nhặt cọng rác sẽ có người nhặt rác cùng bạn, có người bớt xả rác”.  Thông điệp này lan tỏa trong cộng đồng dân cư, nhiều phong trào được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh. Nhận thức về bảo vệ môi trường về xử lý rác thải của người dân ngày càng được nâng cao, đặc biệt là trong tầng lớp thanh niên, học sinh và sinh viên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy hoan nghênh Học viện Âm nhạc đã tổ chức, khởi động lại phong trào, lan tỏa phong trào đến với giáo viên, học viên, sinh viên… chung tay góp sức xây dựng Thừa Thiên Huế thêm xanh- sạch – sáng. Góp phần quan trọng trong tiến trình chuyển đổi Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong đó yếu tố môi trường, cảnh quan, văn minh đô thị sẽ là yếu tốt cốt lõi trong chất lượng đô thị mà tỉnh đang hướng tới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn, Chủ nhật Xanh sẽ tiếp tục lan tỏa, Chủ nhật Xanh không chỉ dừng lại ở trồng cây xanh, xử lý rác thải, Chủ nhật Xanh sẽ được nâng lên ở mức cao hơn khi nâng cao nhận thức của từng người, mỗi ngày, mọi lúc, mọi nơi, mọi tầng lớp nhân dân để thực hiện 60 phút đẹp nhà sạch ngõ, để cho không gian công cộng, cảnh quan thiên nhiên ngày càng đẹp hơn, xanh hơn,  sang trọng hơn xứng tầm là đô thị di sản.

Tại lễ phát động đã diễn ra Ký kết giao ước thực hiện chương trình âm nhạc cộng đồng; trồng cây và ra quân dọn vệ sinh môi trường (ảnh dưới)


www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]