Chuẩn bị tốt nhất cho diễn tập thực binh phòng cháy, chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2023
  
Cập nhật:01/06/2023 8:40:24 SA
Chiều 31/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã đến dự và chỉ đạo buổi tổng duyệt diễn tập thực binh phòng cháy, chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn (PCCCR & TKCN) năm 2023 tại thị xã Hương Thủy.
Tại buổi tổng duyệt
Tại buổi tổng duyệt

Tại buổi tổng duyệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đánh giá cao công tác chuẩn bị của các địa phương, lực lượng liên quan cùng sự phối hợp của người dân.

Để buổi diễn tập chính thức thật sự đạt hiệu quả, Phó Chỉ tịch UBND tỉnh đề nghị, sau buổi tổng duyệt, các lực lượng tiếp tục tập luyện, dự trù đầy đủ các tình huống có thể xảy ra, tăng cường áp dụng công nghệ thông tin, bố trí phần việc cụ thể hơn cho các lực lượng tham gia, di chuyển địa điểm sở chỉ huy tiền phương, nghiên cứu chỉ đạo trực tiếp hiện trường.

Buổi diễn tập thực binh PCCCR & TKCN năm 2023 với đề mục “thị xã Hương Thuỷ phối hợp với thành phố Huế được tăng cường lực lượng của trên, thực hành phòng cháy, chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn” sẽ chính thức diễn ra vào chiều 2/6 tại điểm cao 50 trên địa bàn thôn 1B, xã Thủy Phù (TX. Hương Thủy) với quy mô khoảng 1.000 người.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, Nhân dân và các chủ rừng, nhất là một bộ phận dân cư sống gần rừng hiểu rõ tầm quan trọng của rừng cũng như những thiệt hại do cháy rừng gây ra, đồng thời, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo quản lý điều hành mọi hoạt động trong thực hiện tình trạng khẩn cấp về PCCCR, các thảm họa về thiên tai của cả hệ thống chính trị, nhất là các cấp chính quyền trên địa bàn.


Khu vực diễn tập tại điểm cao 50 trên địa bàn thôn 1B, xã Thủy Phù (TX. Hương Thủy)

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]