Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Châu Á
  
Cập nhật:27/05/2022 3:31:39 CH
Chiều ngày 27/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) do ông Srinivas Sampath - Giám đốc Ban Nước và Phát triển Đô thị, Vụ Đông Nam Á, ADB, làm trưởng đoàn về các đề xuất hợp tác ở một số lĩnh vực quan trọng trong thời gian đến. Cùng làm việc còn có Ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia, Cơ quan thường trú của ADB tại Việt Nam; Ông Alexander David Nash, Chuyên gia Phát triển Đô thị, ADB và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
Tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc

Ông Srinivas Sampath - Giám đốc Ban Nước và Phát triển Đô thị, Vụ Đông Nam Á, ADB cho biết, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có lịch sử hợp tác lâu dài với phía Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), kể từ năm 1996 đến nay, đã có tổng cộng 22 dự án tài trợ được phê duyệt cho Tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện nay, đang có 3 dự án đang triển khai, tập trung ở các lĩnh vực: bảo vệ môi trường, du lịch và công nghệ thông tin.

Đối với nội dung phát triển đô thị, ADB đã tài trợ Chương trình phát triển đô thị xanh để tập trung phát triển khu vực đô thị của các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Vĩnh Phúc, Hà Giang. Trong đánh giá giữa kỳ vừa qua, ADB cũng đã đánh giá cao việc thực hiện dự án tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đảm bảo về tiến độ, chất lượng thực hiện dự án.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trao đổi với đoàn công tác ADB tại buổi làm việc

Chia sẻ với đoàn công tác của ADB, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết Thừa Thiên Huế hướng đến trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh; du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, công nghệ thông tin là đột phá, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao là nền tảng. Do đó, việc đầu tư các cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như cở hạ tầng xã hội, nhất là hạ tầng kỹ thuật tại các khu vực đô thị vệ tinh cần được tập trung đầu tư để đáp ứng với tiêu chí phát triển là rất cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương hy vọng trong thời gian sắp tới, ADB sẽ tiếp tục hỗ trợ Thừa Thiên Huế trong công tác xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đô thị, hạ tầng xã hội và cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường, công nghệ thông tin,… Qua đó, góp phần hỗ trợ tỉnh chỉnh trang đô thị, tạo cảnh quan môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Thông qua việc thảo luận, trao đổi về một số đề xuất hợp tác trong thời gian đến, ông Srinivas Sampath hy vọng ADB sẽ tiếp tục được đồng hành với tỉnh trong chặng đường phát triển phía trước. Đại diện ADB cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Thừa Thiên Huế trong các quy trình thủ tục và hoạt động có liên quan của ADB tại tỉnh.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]