Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc tết Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 và hộ nghèo tại huyện Phong Điền
  
Cập nhật:21/01/2020 5:13:00 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với Ban giám đốc bệnh viện
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với Ban giám đốc bệnh viện
Sáng ngày 21/01, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm, chúc tết đội ngũ cán bộ y, bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2 tại huyện Phong Điền).

Tại Bệnh viện, TS-BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, phụ trách cơ sở 2 cho biết, năm 2019, Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao, được chăm sóc tận tình và được bảo đảm các quyền lợi Bảo hiểm Y tế theo quy định. Qua đó đã góp phần giảm tải cho công tác khám và điều bệnh cho các đối tượng tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Đáng chú lý là, bên cạnh nhiệm vụ khám chữa bệnh, Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 còn là cơ sở thực hành y tế cao nhất của tuyến tỉnh.  Nhiều khoa lâm sàng và cận lâm sàng của Bệnh viện đã thực hiện liên kết trong công tác đào tạo và khám chữa bệnh với các tuyến Trung ương như Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đại học Y dược Huế...


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm hệ thống phòng máy nước R.O được đầu tư hiện đại của bệnh viện

Ghi nhận những thành tích chung của Bệnh viện Trung ương Huế đã đạt được trong năm qua, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị Ban giám đốc bệnh viện cần quan tâm và làm tốt công tác quản lý và sử dụng hiệu quả hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và trang thiết bị y tế hiện đại nhằm nâng tầm và vị thế của bệnh viện trong thời gian tới.

Tặng quà và chúc tết đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ mong muốn đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện tiếp tục phấn đấu hơn nữa để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân trong và ngoài tỉnh ngày một tốt hơn, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế của Thừa Thiên Huế là Trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung và cả nước.Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện 

 

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm các hộ nghèo ở xã Phong Bình, huyện Phong Điền (Ảnh dưới). Chủ tịch UBND tỉnh cho hay, trong những ngày giáp tết, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, Mặt trận, các đoàn thể chính trị, ban, ngành, địa phương đã tổ chức nhiều đoàn thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Tất cả với phương châm đón tết vui tươi, lành mạnh an toàn, tiết kiệm, không để bất cứ gia đình nào không có điều kiện vui xuân đón tết, đặc biệt là các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc chăm lo cho hộ nghèo và gia đình chính sách đã nhận được sự quan tâm, sự sẻ chia của rất nhiều nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp, từ đó giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững và góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng, với Nhà nước. 

 

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]