Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 52 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
  
Cập nhật:20/01/2020 11:46:37 SA
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao bằng khen cho các em học sinh đạt giải nhất
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao bằng khen cho các em học sinh đạt giải nhất
Sáng 20/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến tham dự lễ tuyên dương những học sinh có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 – 2020 và trao bằng khen để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần học tập cho các em học sinh.

Kỳ thi học sinh giỏi năm nay, đội tuyển tỉnh Thừa Thiên Huế có 52/75 học sinh tham gia dự thi đoạt giải, trong đó, có 3 giải Nhất thuộc về các em Tống Phước Thanh An, Tống Phước Thanh Bình (môn vật lý) và Hồ Việt Đức (môn  sinh học); 13 giải Nhì; 18 giải Ba và 18 giải Khuyến khích (toàn bộ Đội tuyển học sinh giỏi đều là học sinh của Trường THPT chuyên Quốc Học Huế).

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã tuyển chọn những thí sinh xuất sắc để tiếp tục tham dự vòng 2 chọn đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Theo đó, dự kiến Thừa Thiên Huế sẽ có 8 học sinh gồm 4 em đội Vật lý, 1 em đội Sinh học, 2 em đội Hóa học và 1 em đội Tin học.

Phát biểu chúc mừng tại lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương và chúc mừng các em đã chinh phục đỉnh cao tri thức, đạt giải cao trong kỳ học sinh giỏi quốc gia. Thành tích của các em đã làm rạng danh và tô thắm thêm truyền thống văn hiến và hiếu học của vùng đất Thừa Thiên Huế; khẳng định “Thừa Thiên Huế là trung tâm giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của cả nước”.

Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và cảm ơn các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đã quan tâm, dìu dắt để các em có được thành tích đáng tự hào; đồng thời mong muốn trong thời gian tới,  học sinh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục có nhiều thành tích trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế, mang vinh quang về cho quê hương.

“Con đường học tập và chính phục đỉnh cao tri thức còn rất dài, chúng ta không được tự mãn về những thành tích đã đạt được mà cần tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng bản thân để tiếp tục hành trình chinh phục tri thức. Cùng với trau dồi kiến thức, các em học sinh cũng phải cần quan tâm rèn đạo đức - lối sống, để trở thành những người con ngoan, trò giỏi; những người có đức, có tài để phục vụ cho quê hương và đất nước trong tương lai”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại lễ tuyên dương:


www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]