Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020 – 2021
  
Cập nhật:23/01/2021 11:40:08 SA
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khen thưởng các em học sinh đạt giải nhất trong kỳ thi
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khen thưởng các em học sinh đạt giải nhất trong kỳ thi
Sáng ngày 23/01, tại trụ sở UBND tỉnh, 61 học sinh xuất sắc đạt thành tích cao tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020 – 2021 và các thầy cô giáo tham gia đào tạo đội tuyển đã được Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tuyên dương, khen thưởng. Tham dự buổi lễ còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Năm học 2020-2021 làm một năm đầy khó khăn chồng chất với Ngành giáo dục và đào tạo Thừa Thiên Huế khi gặp phải nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và bão, lũ. Tuy nhiên, trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT được tổ chức từ ngày 25 đến 27/12/2020, có 61/78 em học sinh dự thi đạt giải. Trong đó có 4 giải nhất, 21 giải nhì, 17 giải ba và 19 giải khuyến khích.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương và cảm ơn các em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT, mang lại niềm vinh dự cho tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn đến quý vị phụ huynh và quý thầy cô đã dày công nuôi dưỡng dạy dỗ, bồi dưỡng để cho các em có được thành tích ngày hôm nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, năm học vừa qua là năm học đặc biệt khi ngành giáo dục Thừa Thiên Huế phải chống chọi với dịch bệnh Covid-19 và thiên tai. Tuy nhiên, trong khó khăn chung thì ngành giáo dục tỉnh Thừa thiên Huế đã có những sáng tạo, đổi mới để giúp các em học sinh có một năm học thực hiện tốt đầy đủ các nội dung, kiến thức đã đề ra, qua đó giúp các em không bị bỏ lỡ kiến thức, cơ hội phát triển. Đặc biệt, những tấm gương thầy cô giáo, nhiều mô hình học tập tốt, học tập hay như: dạy học online; dạy học trên Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế (TRT),… đã được triển khai và đạt nhiều hiệu quả thiết thực.

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm tự hào đối với các em học sinh xuất sắc đạt thành tích cao tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; đặc biệt là các em đạt giải nhất như: Phan Tại Tính Trí, Đạt giải Nhất môn Hóa học; Lê Đình Xuân Mai, Đạt giải Nhất môn Sinh học; Hồ Ngọc Vĩnh Phát, Đạt giải Nhất môn Tin học; Đặng Thu Thảo, Đạt giải Nhất môn Tiếng Anh.

Tỉnh Thừa Thiên Huế luôn tự hào về truyền thống hiếu học và học giỏi; tuy nhiên, làm sao để giữ gìn và phát huy truyền thống này trong bối cảnh khoa học kỹ thuật hay sự đổi mới giáo dục là đòi hỏi thường xuyên và liên tục. Hiện Tỉnh đang tập trung mọi nguồn lực để xây dựng một trường học kiểu mẫu, trường học xanh, trường học hạnh phúc để làm sao các em học sinh, quý thầy cô giáo có môi trường tốt nhất trong dạy và học.

“Ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế phải xây dựng một thế hệ học sinh có kiến thức toàn diện.Trong đó giỏi tiếng Việt để hiểu sâu hơn tiếng mẹ đẻ, hiểu sâu hơn văn hóa Việt Nam cũng như văn hóa Huế. Các em phải giỏi tiếng Anh để có điều kiện hòa nhập với Thế giới. Các em phải giỏi ngôn ngữ IT để đi sâu vào thế giới hiện đại, thế giới máy tính. Các em phải là học sinh có thể lực tốt để có sức học tập lâu dài” - Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tuyên dương quý thầy cô giáo

Không chỉ hiếu học, học giỏi, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ mong muốn các em học sinh còn phải là trò ngoan, người con hiếu thảo trong gia đình. Các em học sinh phải có kỹ năng sống để thích nghi với sự biến đổi của thế giới, nhất là trong mưa lũ, dịch bệnh, ứng xử. Các em phải biết “Học ăn, học nói, học gói, học mở”;"4 xin: xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép”. Để làm được điều này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các quý thầy cô, phụ huynh phải dạy cho các em biết về văn hóa cội nguồn, văn hóa Huế, con người Huế, lịch sử Huế để các em luôn tự hào về mảnh đất các em đã sinh ra, lớn lên và trưởng thành. Ngành giáo dục Thừa Thiên Huế, nhà trường, gia đình và xã hội phải có quyết tâm cao, có phương pháp dạy học tốt cho học sinh; đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng hết mình của chính các em để những kiến thức đó là những hành trang quan trọng cho các em trưởng thành.

Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng thời gian tới, ngành Giáo dục Thừa Thiên Huế tiếp tục phát triển, trở lại vị thế vốn có của mình để cùng Thừa Thiên Huế không ngừng vươn lên, hướng tới xây dựng tỉnh nhà có một cuộc sống sung túc, xã hội bình yên và chính quyền thân thiện.

Nhân dịp này, Quỹ học bổng Khuyến tài Nguyễn Chí Thanh đã trao các suất học bổng cho các em học sinh đạt thành tích cao tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020 – 2021.


Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao bằng khen cho các em học sinh

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]