Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ cháy kho nguyên liệu Công ty sợi Phú Nam
  
Cập nhật:24/07/2019 9:26:44 SA
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ có mặt ngay sau khi vụ cháy xảy ra
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ có mặt ngay sau khi vụ cháy xảy ra
Khoảng 15h chiều 23/7, đã xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng tại kho nguyên liệu của công ty sợi Phú Nam – KCN Phú Bài. Ngay sau khi nhận được tin, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy xuất phát từ kho nguyên liệu của công ty CP sợi Phú Nam và sau đó lan qua kho nguyên liệu của công ty CP sợi Phú Mai kế bên. Các lực lượng chữa cháy đã nhanh chóng có mặt cùng hàng chục xe cứu hỏa và 2 xe múc được huy động ủi tường để lực lượng chức năng tiếp cận bên trong khu nhà xưởng, phun nước. 

Ngay sau khi xảy ra đám cháy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy, ngăn không cho đám cháy lan rộng. Trước nguy cơ số sợi nguyên liệu có thể ngún và cháy trở lại, tại hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo các đơn vị, song song với công tác cứu hỏa phải huy động nhân lực di dời nguyên liệu còn lại của các công ty nói trên ra khỏi hiện trường đám cháy. 

Đến khoảng 16h30, lửa ở kho sợi nguyên liệu công ty Phú Nam cơ bản được khống chế, tuy nhiên, phía sau kho này đám cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn và có nguy cơ đe dọa đến Công ty Phú Mai và Phú Bài nằm trong cùng khuôn viên.


Các lực lượng tham gia chữa cháy tại hiện trường

www.thuathienhue.gov.vn(CTV)
 Bản in]