Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm và kiểm tra tình hình sản xuất của các doanh nghiệp đầu năm mới
  
Cập nhật:11/02/2019 7:40:10 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tham quan khu nuôi tôm của Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tham quan khu nuôi tôm của Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam
Chiều ngày 11/02 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm và kiểm tra tình hình sản xuất những ngày đầu năm mới của các doanh nghiệp tại huyện Phong Điền.

Tại Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam tại Huế, báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh, lãnh đạo Công ty cho biết, hệ thống nuôi tôm của Công ty tại xã Điền Hương, huyện Phong Điền được đầu tư quy mô lớn nhất Việt Nam, ngoài các khu nuôi khép kín với diện tích khoảng 110ha, Công ty đã xây dựng một nhà máy chế biến với năng suất hơn 9.000 tấn tôm mỗi năm. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty luôn chú trọng đến công tác phúc lợi và đảm bảo vệ sinh môi trường, nhất là việc xử lý nguồn nước thải, hoạt động theo mô hình sản xuất xanh. Nguyện vọng của công ty là tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của tỉnh để tiếp tục mở rộng diện tích hướng đến nuôi tôm công nghệ cao.   

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao sự đầu tư và phát triển sản xuất của Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam trong những năm qua. Với bờ biển dài, vùng cát rộng, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam thực hiện chiến lược phát triển và mở rộng sản xuất trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, hiện nay, trong xu thế hội nhập vào chuỗi giá trị toàn cầu, các địa phương đang triển khai nhiều giải pháp để nâng cao năng suất, giá trị và hiệu quả kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp, trong đó có Thừa Thiên Huế. Vì vậy, Công ty cần tập trung sản xuất với quy mô lớn hơn, dây chuyền khép kín, hiện đại; đặc biệt là chú trọng đến vệ sinh môi trường, sản xuất sản phẩm sạch từ khâu chọn giống theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan cần chủ động hơn nữa trong việc liên kết với doanh nghiệp, hỗ trợ những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, nghiên cứu các mô hình phát triển và nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao tại các địa phương bạn để từ đó có những định hướng cũng như có quy hoạch cụ thể đối với Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam tại Thừa Thiên Huế, tiến đến xây dựng khu nông nghiệp tập trung và ứng dụng công nghệ cao tại huyện Phong Điền. Từ đó, tranh thủ được các sự hỗ trợ, ưu đãi của Trung ương về cơ sở hạ tầng, cơ chế chính sách, đưa kinh tế của Phong Điền nói riêng và của tỉnh phát triển bền vững. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ làm việc với Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam tại Huế

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm nhà máy
 sản xuất nguyên liệu phụ trợ chế biến đá công nghệ cao của Công ty Phenikaa


Đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm của Công ty Phenikaa và Công ty Scavi Huế (đóng tại Khu công nghiệp Phong Điền), Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng trước kết quả sản xuất kinh doanh của các Công ty trong năm qua và đề nghị các Công ty tiếp tục đầu tư sản xuất, nâng cao khả năng cạnh tranh, khẳng định thương hiệu; tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các Công ty đầu tư phát triển mở rộng sản xuất kinh doanh. Nhân dịp năm mới,  Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chúc các Công ty đoàn kết, sáng tạo, có nhiều thành công trong năm 2019.Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tới thăm tình hình sản xuất đầu năm của Công ty Scavi Huế

www.thuthienhue.gov.vn
 Bản in]