Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát động Ngày Chủ nhật xanh trong toàn ngành Giáo dục
  
Cập nhật:13/04/2019 11:01:11 SA
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát động Ngày Chủ nhật xanh
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát động Ngày Chủ nhật xanh
Sáng 13/4, tại trường THPT Đặng Huy Trứ (TX. Hương Trà), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã tham dự và phát động đến toàn ngành giáo dục hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh- Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh- sạch- sáng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hoan nghênh sự vào cuộc tích cực của các ngành, các câp, các tầng lớp Nhân dân đối với đề án Ngày Chủ nhật xanh của tỉnh trong thời gian qua. Từ những phong trào này, đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi tổ dân phố, làng, bản và cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường sống an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận ngành Giáo dục trong thời gian qua đã triển khai nhiều hoạt động giáo dục để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp cho học sinh, thiếu niên, nhi đồng thông qua các việc làm cụ thể; tham gia cùng người dân địa phương làm sạch đường quê, ngõ phố, chăm sóc các nghĩa trang, liệt sĩ, di tích thắng cảnh trên địa bàn, ...

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Giáo dục tiếp tục tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học sinh, giáo viên hưởng ứng đề án của UBND tỉnh về Ngày Chủ nhật xanh; trong đó, chú trọng vào các hành vi nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động bảo vệ môi trường, nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường, xây dựng môi trường xanh - sạch – sáng. Học sinh là một trong những đối tượng cần phải tích cực tham gia bảo vệ môi trường, vì vậy việc giáo dục môi trường cho học sinh là  nền tảng của sự phát triển bền vững, có ý nghĩa quan trọng nhằm thay đổi nhận thức và hành động của thế trẻ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Kết thúc lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát đi thông điệp gửi đến toàn ngành Giáo dục đó là:  “Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn”.

Ngay sau lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã cùng thầy và trò nhà trường trồng cây trong khuôn viên của trường; ra quân làm vệ sinh môi trường. (ảnh dưới)


 

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm và kiểm tra thực tế tại Trường THCS Thủy Dương (thị xã Hương Thủy).

Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của lãnh đạo địa phương trong việc quan tâm, ưu tiên dành nguồn kinh phí đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất cho trường khang trang, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu dạy và học theo hướng toàn diện. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị  lãnh đạo và giáo viên nhà trường phải năng động, sáng tạo, phát huy tối đa hiệu quả cơ sở vật chất sau khi được đầu tư, nhất là các phòng chức năng như: thư viện, thực hành, tin học…; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy và học, tạo được môi trường thân thiện, học sinh tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (ngoài cùng, bên trái) thăm thư viện Trường THCS Thủy Dương

 

www.thuthienhue.gov.vn
 Bản in]