Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm mới tại Khu công nghiệp Phú Bài
  
Cập nhật:12/02/2019 5:00:19 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tham quan nhà máy sản xuất công ty TNHH Baosteel Can Making
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tham quan nhà máy sản xuất công ty TNHH Baosteel Can Making
Sáng 12/02, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm và kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm mới tại các công ty Khu công nghiệp Phú Bài.

Đến thăm công ty TNHH Baosteel Can Making (Huế- Việt Nam), đại diện lãnh đạo công ty cho biết, dự án sản xuất của công ty được xây dựng trên diện tích 5,6 ha với tổng vốn đầu tư 75 triệu USD, được đưa vào hoạt động đến nay vừa tròn 03 năm. Sản phẩm chính của nhà máy là sản xuất lon nhôm 2 mảnh được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp giải khát với công suất 700 triệu lon/năm.

Sau khi tham quan nhà máy sản xuất, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vui mừng khi công ty sau 3 năm hoạt động đã có những tín hiệu tích cực trong hoạt động SXKD, bước đầu khẳng định được thế mạnh trên lĩnh vực sản xuất, đóng góp cho ngân sách của tỉnh và giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Đối với lộ trình mở rộng nhà máy, tỉnh sẽ quan tâm hỗ trợ các cơ chế, chính sách liên quan. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị công ty trong SXKD cần chú trọng đảm bảo các quy định được pháp luật quy định. Trong đó, quan tâm về vệ sinh môi trường, nhất là chất thải rắn và chất thải nguy hại, bảo hộ và an toàn lao động. Bên cạnh đó, các hoạt động xã hội, chung tay vì cộng đồng cũng cần được công ty làm tốt hơn nữa.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo công ty TNHH Baosteel Can Making

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất Công ty Hannex Huế. Đây là công ty đến từ Hàn Quốc, chuyên sản xuất các loại túi xách thời trang xuất khẩu. Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo công ty cho biết, bắt đầu từ năm 2017, sau khi nghiên cứu và thấy được tiềm năng, thế mạnh từ Khu công nghiệp Phú Bài cùng nguồn lao động dồi dào ở Huế, công ty đã quyết định đầu tư xây dựng nhà máy tại đây. Trong năm 2018 công ty đạt doanh thu 15 triệu USD, năm 2019 phấn đấu doanh thu đạt 22 triệu USD. Hiện, công ty đang mở rộng đầu tư nhà máy số 2, số 3, số 4 và đang tiếp tục tuyển dụng, đào tạo công nhân vào làm việc với mục tiêu đến cuối năm 2020 sẽ có 3.000 công nhân vào làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của công ty trong quá trình SXKD, đồng thời cho biết hiện đã có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại Huế và có kết quả kinh doanh tốt. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, chính quyền luôn cùng đồng hành với doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi chính sách, pháp luật, giúp doanh nghiệp phát triển SXKD một cách tốt nhất. Qua đây cũng thể hiện sự hợp tác tốt đẹp và hữu nghị giữa chính quyền Thừa Thiên Huế với các công ty của Hàn Quốc, mong muốn Công ty Hannex sẽ là cầu nối để giới thiệu các công ty khác của Hàn Quốc đến Huế để đầu tư, phát triển sản xuất.


Công ty Hannex Huế giới thiệu các mẫu túi xách thời trang với Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ 


www.thuthienhue.gov.vn
 Bản in]