Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh
  
Cập nhật:01/07/2020 2:39:18 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ xem bản vẽ chi tiết tuyến đường Phú Mỹ- Thuận An
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ xem bản vẽ chi tiết tuyến đường Phú Mỹ- Thuận An
Nhằm đánh giá tình hình triển khai và chỉ đạo đẩy nhanh việc thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn tỉnh, ngày 1/7, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có chuyến kiểm tra thực địa các công trình, dự án trên địa bàn thành phố Huế và huyện Phú Vang.

Có mặt tại dự án khách sạn tại số 2 Lê Lợi, thành phố Huế (tiền thân là khách sạn Xanh) không khí làm việc rất khẩn trương; đơn vị thi công cho biết, đang tích cực đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện những công đoạn cuối cùng nhằm đưa vào sử dụng đầu tháng 8/2020, sớm phục vụ Festival Huế 2020..

Được thiết kế theo phong cách kiến trúc Đông Dương cùng những kết hợp với vẻ đẹp của cung đình Huế xưa, khách sạn có tổng diện tích 14.000m2 được nâng cấp với gần 200 phòng nghỉ sang trọng đạt tiêu chuẩn 5 sao cùng hệ thống nhà hàng, phòng hội nghị hội thảo, bể bơi ngoài trời và các tiện nghi, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách đến nghỉ dưỡng; nơi đây hứa hẹn mang đến những dịch vụ nghỉ dưỡng và trải nghiệm mới mẻ cho du khách Huế.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra dự án khách sạn số 2 Lê Lợi

Tại dự án Khu nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Mỹ An (thôn Mỹ An, xã Phú Dương, huyện Phú Vang), không khí làm việc rất khẩn trương với hàng chục công nhân đang hoàn thiện phần nội thất của khu khách sạn 5 tầng cùng hệ thống khu ngâm tắm Onsen và Spa truyền thống (Nhật Bản). 

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tiến độ xây dựng của các công trình, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều công trình, dự án đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện những hạng mục, phần việc. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các chủ đầu tư tập trung nguồn lực khẩn trương hoàn thành dự án theo thời gian đã cam kết, khi đi vào hoạt động cần quan tâm đến hệ thống nước thải, công tác bảo vệ môi trường, quan tâm đến chất lượng dịch vụ và các tiện ích đi kèm, tạo ấn tượng cho du khách khi đến nghỉ dưỡng.  


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tiến độ thi công Khu nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Mỹ An

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác đã đi thực địa tại đường Phú Mỹ- Thuận An (Phú Vang). Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã nghe báo cáo về kế hoạch triển khai, phương án thi công; xem xét, đánh giá kỹ bản vẽ chi tiết của từng công trình, dự án. Theo đó, đến nay, khối lượng công việc đã hoàn thành khoảng 40%. Chủ đầu tư cam kết sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tuyến đường này để hoàn thành sớm nhất có thể.

Chủ tịch  UBND tỉnh cho rằng, đây là công trình được kỳ vọng khi hoàn thiện sẽ phát triển khu đô thị mới về phía Thuận An; khai thác được quỹ đất 2 bên tuyến, tạo động lực hình thành khu dân cư mới, góp phần phát triển KT- XH cho huyện Phú Vang. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị thi công, nhà thầu, đơn vị giám sát phải có trách nhiệm, đôn đốc xây dựng cho kịp hoặc vượt tiến độ. Quá trình thi công cần chú trọng các phương án đảm bảo an toàn lao động, cắt cử người đảm bảo an toàn giao thông, tránh ách tắc giao thông tại các khu vực đang thi công, không gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương có tuyến đường đi qua.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng đã đến kiểm tra tiến độ đường Chợ Mai -  Tân Mỹ. Đây là tuyến đường sẽ đấu nối với tuyến Phú Mỹ- Thuận An, tạo thuận lợi và rút ngắn thời gian đi lại của người dân từ thành phố Huế về Thuận an. Chủ tịch UBND tỉnh  yêu cầu các đơn vị tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ công trình, quan tâm đến việc đầu tư hệ thống cây xanh hai bên đường, tạo cảnh quan cho tuyến đường mới.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra thực địa tiến độ thi công tuyến đường Phú Mỹ- Thuận An

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]