Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gặp mặt hội viên, phụ nữ tiêu biểu
  
Cập nhật:08/03/2021 4:39:47 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng hoa các hội viên phụ nữ tiêu biểu
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng hoa các hội viên phụ nữ tiêu biểu
Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3), sáng ngày 08/3, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi gặp mặt các hội viên, phụ nữ tiêu biểu; các đồng chí nữ là UVTV Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên đang công tác trên các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi gặp mặt có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các hội viên, phụ nữ, các chị, các mẹ nhân ngày quốc tế phụ nữ. Khẳng định những vai trò quan trọng của phụ nữ trong sự phát triển của tỉnh cũng như những đóng góp to lớn của chị em phụ nữ trong việc đương đầu với những khó khăn của thiên tai, dịch bệnh diễn ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Nhiều phụ nữ đã hy sinh việc gia đình để xung phong đến tuyến đầu chống dịch COVID-19, chăm sóc, phục vụ bệnh nhân, miệt mài trong những bữa ăn phục vụ người dân tại các khu cách ly. “Phụ nữ trong giai đoạn nào cũng toát lên vẻ đẹp trân quý, chịu thương chịu khó, trung hậu đảm đang, vì vậy nam giới phải đồng hành, chia sẻ, khích lệ phụ nữ tự tin, hướng tới cuộc sống tươi đẹp, tràn ngập tiếng cười, lan tỏa giá trị hạnh phúc tới với mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội”.

“Những người phụ nữ tại buổi gặp mặt này là những hạt nhân quan trọng, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước. Thành công trên tất các lĩnh vực kinh tế xã hội, đời sống đều có dấu ấn quan trọng của các chị. Các chị là những cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, y tế,  giáo dục, học tập nghiên cứu, an ninh quốc phòng, lao động sản xuất”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi gặp mặt

Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội cũng như việc triển khai thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, UBND tỉnh đang tích cực, chủ động phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương để xây dựng các Đề án. Đồng thời phối hợp tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo để lấy ý kiến, tiếp thu hoàn chỉnh các đề án. Đến nay, các đề án cơ bản hoàn thành và đã được Chính phủ trình UBTV Quốc hội thông qua. “Hiện toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tỉnh nhà đang nỗ lực phấn đấu, chung sức, chung lòng tận dụng cơ hội đưa quê hương Thừa Thiên Huế phát triển nhanh hơn và bền vững hơn, sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn và kỳ vọng các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh hãy phát huy vai trò của phụ nữ trong thời kỳ mới, đóng góp tích cực vào thành công chung đó của toàn tỉnh. Cố gắng nhiều hơn nữa trong nghiên cứu khoa học, trong quản lý, sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc. Có ý chí vươn lên mãnh liệt hơn nữa, không ngừng học hỏi, đổi mới sáng tạo, cập nhật kiến thức, ứng dụng khoa học công nghệ. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đóng góp tích cực bảo vệ môi trường, đặc biệt phải là những người đi tiên phong trong các phong trào của tỉnh như Ngày Chủ nhật xanh, Mai vàng trước ngõ, Huế bốn mùa hoa, xây dựng gia đình văn hóa,...”


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng hoa chúc mừng các các đồng chí nữ là UVTV Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên
đang công tác trên địa bàn tỉnh

Tại buổi gặp mặt, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã tổ chức trao giải cuộc thi ảnh Online “Áo dài với Di sản Văn hóa Huế” Năm 2020. (Ảnh dưới).


Tác phẩm "Chiều Thiên Mụ" của tác giả Nguyễn Lê Thảo Ngọc đạt giải nhất cuộc thi

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]