Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chung vui cùng người dân Thượng Thành trong ngày bốc thăm chọn đất khu tái định cư
  
Cập nhật:21/01/2020 5:25:19 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chúc mừng người dân bốc thăm được khu đất mới
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chúc mừng người dân bốc thăm được khu đất mới
Sáng ngày 21/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm hỏi, động viên và chung vui với các hộ dân thuộc diện di dời dân cư ra khỏi Khu vực 1 Kinh thành Huế trong buổi bốc thăm đất tái định cư tại trụ sở UBND phường Thuận Lộc (Thành phố Huế).

Nói chuyện với người dân trước buổi bốc thăm, Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng bà con vui vẻ, hài lòng với thửa đất của mình đã bốc thăm được. Chủ tịch UBND tỉnh chúc bà con đón cái Tết cuối cùng trên Thượng thành thật vui, thật đầm ấm; Tết sang năm sẽ được thăm bà con ở một nơi ở mới, đẹp hơn, khang trang hơn; Đặc biệt vào năm sau, khi gặp lại bà con, số hộ nghèo, cận nghèo như năm nay sẽ giảm bớt đi, số hộ “cận giàu” sẽ tăng lên, đó là điều tôi mong muốn nhất, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nói chuyện với người dân trước buổi bốc thăm

 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo UBND thành phố và các đơn vị liên quan cần triển khai bốc thăm theo trình tự và đảm bảo tính công khai, minh bạch, công bằng; đồng thời hỗ trợ bà con trong việc kê khai và hoàn tất các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong thời gian sớm nhất. Sau Tết Nguyên đán, thành phố Huế cần tập trung huy động lực lượng của các phường, dân quân tự vệ và các phòng ban để giúp người dân thu dọn đồ đạc, di dời đến nơi ở mới theo tinh thần “không để phát sinh thêm khoản kinh phí nào cho bà con khi di dời”. Phấn đấu hoàn thành công tác di dời, giải phóng mặt bằng đợt 1, sớm ổn định cuộc sống cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi nhằm triển khai các đợt tiếp theo.

Sau tết, UBND thành phố Huế tập trung thực hiện xây dựng 35 căn nhà theo mẫu thiết kế cho các gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 35 căn nhà này sau khi hoàn tất xây dựng sẽ được trao cho người dân theo hình thức chìa khóa trao tay, nhằm tạo ra một khu phố kiểu mẫu, đồng nhất tại Khu tái định cư Bắc Hương Sơ. 


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra quy trình bốc thăm đất cho người dân

Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Huế Nguyễn Anh Tuấn cho biết ngày 20/1, thành phố đã triển khai cho bà con bốc thăm đợt 1 đối với 148 hộ chính và hôm nay (ngày 21/1) tiếp tục tổ chức bốc thăm cho 170 hộ phụ và hộ có diện tích thu hồi dưới 50m2.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]