Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tiếp xúc cử tri xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc
  
Cập nhật:08/06/2023 2:12:07 CH
(CTTĐT) - Sáng ngày 08/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng các đại biểu HĐND tỉnh thuộc Tổ đại biểu số 7, HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Thay mặt tổ đại biểu số 7, HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân đã thông tin đến cử tri về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2023; hoạt động HĐND tỉnh 5 tháng đầu năm 2023, dự kiến nội dung trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thường kỳ lần thứ 6 và một số nhiệm vụ HĐND tỉnh những tháng còn lại năm 2023.

Liên quan đến mô hình thành phố trực thuộc Trung ương trong tương lai, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có những chia sẻ cụ thể giúp người dân, cử tri hình dung về không gian phát triển, các đơn vị hành chính dự kiến sáp nhập, tên gọi của thành phố…

Cử tri xã Lộc Trì đề xuất ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Buổi tiếp xúc đã ghi nhận nhiều ý kiến của cử tri liên quan đến vấn đề sách giáo khoa, đánh bắt hủy diệt trên mặt nước đầm phá, giá cả bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất…

Thay mặt lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc Phan Công Mẫn đã trao đổi, giải đáp ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện và thông tin thêm cho cử tri một số nội dung liên quan đến công tác quản lý đất đai, vấn để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng thời khẳng định, tỉnh sẽ cố gắng giải quyết trong thời gian sớm nhất. “Liên quan đến vấn đề sách giáo khoa, đây là câu chuyện điều hành chung của Bộ và Trung ương, song tỉnh sẽ có những nghiên cứu đề xuất, trong thẩm quyền có thể có những điều chỉnh phù hợp. Vấn nạn đánh bặt hủy diệt trên đầm phá phải khắc phục, đề nghị lãnh đạo huyện Phú Lộc quan tâm, tỉnh cũng sẽ có những giải pháp mạnh mẽ hơn vấn đề này. Ngoài ra, bằng các nguồn lực khác nhau, tỉnh sẽ ưu tiên phục hồi các nguồn giống thủy sản”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]