Chỉnh trang cảnh quan đồi Vọng Cảnh để phục vụ người dân và du khách
  
Cập nhật:17/04/2021 12:24:52 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ xem phối cảnh chỉnh trang cảnh quan đồi Vọng Cảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ xem phối cảnh chỉnh trang cảnh quan đồi Vọng Cảnh
Sáng 17/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo thành phố Huế đã có buổi khảo sát thực tế khu vực đồi Vọng Cảnh để có phương án khai thác, cải tạo, chỉnh trang và quản lý phù hợp; đồng thời, kiểm tra tiến độ xây dựng, mở rộng nhà máy nước sạch Vạn Niên.

Qua kiểm tra và khảo sát thực tế khu vực đồi Vọng Cảnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, khu vực Đồi Vọng Cảnh là một trong những điểm đến với cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều điểm ngắm cảnh, có nhiều không gian có thể sử dụng với mục đích công cộng phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của người dân và du khách. Tuy nhiên thời gian qua, khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, quản lý và sử dụng phù hợp. Do đó, cần sớm được cải tạo, chỉnh trang đồi Vọng Cảnh trên nền tảng bảo tồn, tôn tạo và phát huy được các giá trị sinh thái cảnh quan nơi đây, đưa đồi Vọng Cảnh trở thành điểm ngắm cảnh đẳng cấp, để Huế có thêm nhiều điểm đến phục vụ cho người dân và du khách. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khảo sát khu vực đồi Vọng Cảnh

Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan sớm chỉnh trang toàn bộ khuôn viên khu vực do Trung tâm Công viên cây xanh Huế quản lý, giải tỏa lấn chiếm đất công, sửa chữa, cải tạo các lô cốt để trở thành điểm khai thác dịch vụ. Tổ chức chỉnh trang cảnh quan như lót đá các tuyến đường, trồng hoa, bố trí thêm ghế đá, trồng thêm thông và hệ thống cây dọc đường kết nối đến công viên hoa để khu vực này trở thành điểm nhấn đặc sắc của Đồi Vọng Cảnh. 

Bên cạnh đó, rà soát phạm vi khu vực Đồi Vọng Cảnh để nghiên cứu việc mở rộng phía bờ sông Hương kết hợp với quy hoạch, triển khai hệ thống đường đi bộ khu vực tiếp giáp bờ sông. Kết nối từ đỉnh đồi xuống sông là hệ thống bậc cấp thiết kế hài hòa với không gian cảnh quan. Việc thiết kế đường lên Đồi Vọng Cảnh chỉ để phục vụ người đi dạo, không tổ chức giao thông xe máy, ô tô; lồng ghép việc bố trí trạm xe đạp thông minh để triển khai đồng bộ với các dự án trạm xe đạp thông minh trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ nhu cầu du lịch bằng xe đạp tại Đồi Vọng Cảnh và khu vực lân cận.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]