Các anh hy sinh là niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân cả nước
  
Cập nhật:17/10/2020 9:11:38 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ động viên, chia sẻ với thân nhân gia đình liệt sĩ
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ động viên, chia sẻ với thân nhân gia đình liệt sĩ
Chiều ngày 17/10, tại buổi thăm hỏi, động viên các gia đình thân nhân của 13 liệt sĩ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3, xúc động, nghẹn ngào, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhiều lần dừng nói để kìm nén dòng nước mắt, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự hy sinh cao cả của các liệt sĩ.

Kể lại đêm 12/10, đêm mà Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác thức trắng chờ tin của 13 cán bộ chiến sĩ đang tiến vào khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 để xác minh, tìm kiếm các nạn nhân. “Lúc 21h, nghe đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo rằng đoàn đã đến Tiểu khu 67, Trạm kiểm lâm Sông Bồ và nghỉ lại đây, tôi phần nào yêu tâm nhưng vẫn không khỏi lo lắng. Cho đến 2 giờ sáng, khi nhận được tin báo của đồng chí Ngô Nam Cường, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, 1 trong những người chạy ra khỏi được khu vực sạt lở báo rằng, đoàn đã gặp nạn, cần hỗ trợ, lúc này tôi có linh cảm đã có điều không hay xảy đến với các cán bộ chiến sĩ”. Kể đến đây, Chủ tịch UBND nghẹn ngào không nói nên lời, nước mắt cứ rơi, thốt lên từng lời một “linh cảm không hay đó là sự thật,... những người đồng chí, đồng đội, người em thân thương của tôi đã ra đi thật sự... mãi mãi không về”.

Nuốt nỗi đau vào lòng, lực lượng cứu hộ, cứu nạn quyết tâm tìm bằng được những cán bộ, chiến sĩ. Vượt qua những khó khăn về địa hình và thời tiết, công tác tìm kiếm tích cực được triển khai, với quyết tâm tìm kiếm các nạn nhân sớm được ngày nào tốt ngày đó, “không để các anh nằm lạnh lẽo giữa núi rừng”. Từ 10h cho đến 19h20 ngày 15/10, chúng tôi đã tìm được 13 thi thể của các anh, “khi thi thể cuối cùng được tìm thấy, mọi người mừng rơi nước mắt, các anh sẽ được về với đất mẹ, nơi các anh đã sinh ra và lớn lên rồi trở thành các anh hùng”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gửi lời chia sẻ trước những mất mát, đau thương của gia đình, bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ, các anh sẽ mãi là tấm gương sáng về tinh thần dũng cảm, dám đương đầu với thử thách, vượt qua khó khăn gian khổ để thực hiện nhiệm vụ được giao.

"Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân mãi mãi biết ơn sự hy sinh cao cả của các đồng chí, tên tuổi các đồng chí mãi mãi trong trái tim của người dân cả nước, các đồng chí sẽ là niềm tự hào của đơn vị, gia đình. Tôi mong muốn những người vợ, người con, người thân các gia đình liệt sĩ sớm vượt qua nỗi đau, nỗi mất mát to lớn này. Chính quyền và xã hội sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ, chăm sóc những thân nhân gia đình liệt sĩ để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh”, Chủ tịch UBND tỉnh nghẹn ngào nói.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]