Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải: khẩn trương rà soát để xóa ngay các điểm đen tai nạn ở đèo Hải Vân
  
Cập nhật:09/01/2019 10:10:36 SA
Tối 8/1, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác đã đến thăm các bệnh nhân vụ tai nạn ôtô chở sinh viên lao xuống vực trên đèo Hải Vân; làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng để giải quyết các vấn đề liên quan nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên đèo Hải Vân.

Vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 08/01 trên Quốc lộ 1A tại KM 898+200 đoạn qua đèo Hải Vân thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, xe ôtô khách mang biển kiểm soát 51B-229.30 do Trương Anh Minh điều khiển, chở các sinh viên, giáo viên của một trường cao đẳng tại Kiên Giang đi thực tế, di chuyển theo hướng từ Đà Nẵng ra Huế. Khi đang đổ đèo Hải Vân, đoạn cách chân đèo phía Bắc chừng 2 km thì chiếc xe bất ngờ mất lái, lật nhào xuống vực, cách mặt đường chừng 30 m. Lúc xảy ra tai nạn trên xe có 23 người gồm 21 sinh viên, lái xe và phụ xe.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, vụ tai nạn ôtô chở sinh viên lao xuống vực trên đèo Hải Vân vướng nhiều cây cối nên không rơi quá sâu. Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo tỉnh, lực lượng cứu hộ, công an, biên phòng, chính quyền huyện Phú Lộc đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo và thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn, thăm hỏi bệnh nhân.

Ông Lê Quốc Phòng, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 2.6 (Cục Quản lý đường bộ 2 - Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, điểm xảy ra tai nạn tuyến đường thường xuyên được duy tu bảo trì, có đầy đủ biển cảnh báo. Từ khi hầm Hải Vân đưa vào khai thác, đèo Hải Vân chủ yếu phục vụ cho các xe chở xăng dầu, hóa chất. Ngoài ra, các xe khác đều có quyền được lưu thông trên tuyến đường này nếu không muốn qua hầm. Nhiều xe du lịch thường xuyên di chuyển trên tuyến đường đèo Hải Vân để phục vụ du khách ngắm cảnh.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, nhìn nhận đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, tất cả những người trên xe đều bị thương. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tổng cục đường bộ phối hợp với Công ty Đèo Cả, trong năm 2019 phải bổ sung đường tránh nạn, làm thành hộ lan nhằm hạn chế thiệt hại khi xảy ra tai nạn; đồng thời rà soát để xóa ngay các điểm đen tai nạn ở đèo Hải Vân.

Đánh giá cao sự tích cực việc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn của lãnh đạo tỉnh và các cơ quan, đơn vị của tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế nhanh chóng, điều tra xem xét kết luận nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn để cảnh báo cho tất cả các lái xe và các chủ phương tiện khi tham gia giao thông trên đèo Hải Vân, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]