Bế mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động “Trường Sơn - Con đường huyền thoại”
  
Cập nhật:16/05/2019 2:06:35 CH
Tối ngày 15/5, tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế nơi có tuyến đường huyền thoại Hồ Chí Minh đi qua, đã diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động với chủ đề "Trường sơn - Con đường huyền thoại" nhân kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh và Truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959- 19/5/ 2019).

Tới dự đêm bế mạc có các đồng chí: Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bùi Thanh Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Cục văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL); đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở văn hóa và Thể thao có các đoàn lưu động tham gia liên quan cùng đông đảo cán bộ và nhân dân đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện A Lưới.

Liên hoan tuyên truyền lưu động do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) phối hợp với Sở VHTT và Sở VHTTDL các tỉnh (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Phước, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế) tổ chức tại 16 điểm với sự tham gia của 32 đoàn tuyên truyền lưu động với hơn 1 nghìn tuyên truyền viên đến từ mọi miền của Tổ quốc.

Sau 5 ngày diễn ra, liên hoan được tổ chức thành công ở 16 điểm diễn dọc đường Trường Sơn. Các đội TTLĐ đến từ 32 tỉnh, thành đại diện cho 3 miền Bắc-Trung-Nam gồm những tiết mục ca, múa, nhạc độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, người có công với cách mạng…các chương trình nghệ thuật tập trung đúng chủ đề “Trường Sơn - Con đường huyền thoại”, sinh động và xác thực, đem đến cho khán giả nhiều chương trình hay, tiết mục đặc sắc mang đậm nét đặc trưng văn hóa của mỗi vùng, miền trên cả nước.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các chương trình nghệ thuật của các đoàn đã được dàn dựng công phu, đa dạng và sinh động, đem đến cho khán giả nhiều chương trình hay, tiết mục đặc sắc mang đậm nét đặc trưng văn hóa của mỗi vùng, miền trên cả nước. Với nhiều thể loại đa dạng: đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa, câu chuyện thông tin…được các tuyên truyền viên tìm tòi, sáng tạo trong cách biểu đạt ngôn ngữ để truyền tải cho người xem nhiều tiết mục cảm động, sâu lắng của người chiến sĩ cách mạng quả cả kiên trung tạo thành sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong quá trình lịch sử đấu tranh giữ nước và dựng nước.

Liên hoan tuyên truyền lưu động “Trường Sơn - Con đường huyền thoại” nhằm ca ngợi truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, vượt qua thử thách của quân và dân ta để làm nên con đường huyền thoại Trường Sơn - Hồ Chí Minh cũng như tôn vinh và tri ân thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh xương máu vì hòa bình thống nhất đất nước. Đồng thời là hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và nghiệp vụ giữa các đoàn thông tin lưu động cả nước để tuyên truyền hiệu quả những nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (thông qua hình thức xe cổ động tuyên truyền lưu động và các chương trình nghệ thuật tuyên truyền). Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho các thế hệ trẻ; tạo không khí thi đua sôi nổi, cuốn hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. 

Tại đêm bế mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng tặng Bằng khen cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh: Bình Phước, Hà Tĩnh, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam và Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình, Nghệ An, Thừa Thiên Huế đã có thành tích xuất sắc phối hợp tổ chức liên hoan. Ban Tổ chức cũng đã trao cờ lưu niệm cho 32 tỉnh thành  (với gần 1.000 tuyên truyền viên, các nghệ sĩ, diễn viên) đã tham gia liên hoan; trao các giải A, B, C về cổ động xe truyền truyền và giải nghệ thuật tuyên truyền các cho các đơn vị tham gia liên hoan (ảnh dưới).

 

Dưới đây là một số tiết mục biểu diễn của các đơn vị tham gia liên hoan 
thuathienhue.gov.vn
 Bản in]