Bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI
  
Cập nhật:13/09/2019 7:53:55 SA
Trao giải Nhất toàn đoàn cho TP Hà Nội
Trao giải Nhất toàn đoàn cho TP Hà Nội
Chiều 12/9/2019, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức lễ bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm lần thứ VI. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hồng Minh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 58 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với 396 thiết bị đến từ 216 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, so với các Hội thi trước thì năm nay tăng về số lượng và được nâng cao hơn về chất lượng. Các thiết bị đăng ký dự thi tập trung ở 4 nhóm nghề: Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông; Công nghệ Kỹ thuật cơ khí; Máy tính và Công nghệ thông tin và Nhóm nghề Tổng hợp gồm các thiết bị của các nghề: Y tế; Xử lý nước thải; Nuôi trồng thủy sản; Thú y; Kỹ thuật xây dựng; Du lịch, khách sạn, nhà hàng; Sản xuất chế biến,...

Ông Đỗ Năng Khánh -  Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết: “Hội thi là một hoạt động chuyên môn và đã trở thành ngày hội của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức, công nghệ mới trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến để cải tiến và sản xuất thiết bị đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp. Sự đa dạng của các thiết bị tự làm tại hội thi năm nay chứng tỏ thiết bị tự làm đã thực sự trở thành cầu nối giữa thực tiễn khoa học và đào tạo, đáp ứng nhu cầu dạy và học trong các cơ sở đào tạo.”


Các cá nhân đạt giải cao tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI

Điểm nổi bật là hầu hết các thiết bị dự thi đều sử dụng các vật tư dễ tìm, kết hợp với sự sáng tạo của các thầy cô giáo trong việc ứng dụng hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong quá trình thiết kế, sản xuất thiết bị đào tạo. Điều này đem đến tính khả thi cao trong việc nhân rộng kết quả tự làm thiết bị, nâng cao chất lượng và khả năng ứng dụng của thiết bị; tăng hiệu quả sử dụng cũng như hiệu quả kinh tế trong việc đầu tư trang thiết bị đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Hội thi còn có các tác giả, nhóm tác giả dự thi đầu tư tính thẩm mỹ và kinh tế của thiết bị, nhiều sản phẩm mẫu mã đẹp mắt, giá thành rẻ hơn so với thiết bị có sẵn ở ngoài thị trường.

Sau 05 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, khách quan và chính xác, Hội đồng giám khảo đã giúp Ban tổ chức Hội thi lựa chọn 150 thiết bị đạt giải cá nhân, cụ thể: 30 thiết bị đạt giải Nhất, 45 thiết bị đạt giải Nhì, 75 thiết bị đạt giải Ba. Về giải toàn đoàn, Ban Tổ chức đã lựa chọn 9 đoàn để trao giải tập thể, gồm: 01 giải Nhất (Hà Nội), 02 giải Nhì (TP Hồ Chí Minh và Vĩnh Phúc) và 06 Giải Ba (Bắc Ninh, Cần Thơ, Đồng Nai, Hải Phòng, Nghệ An và Thanh Hóa).

Được biết, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII (năm 2022) sẽ được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.


www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]