Bàn giao 100 nhà ở an sinh xã hội cho các hộ nghèo tại huyện Nam Đông
  
Cập nhật:28/03/2023 7:48:45 SA
(CTTĐT) - Chiều ngày 28/3, UBND huyện Nam Đông phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tổ chức lễ bàn giao 100 nhà ở an sinh xã hội cho các hộ nghèo là bà con dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nam Đông. Dự lễ bàn giao có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; ông Trần Văn Dũng, Thành viên Hội đồng Thành viên Agribank; lãnh đạo huyện Nam Đông; đại diện Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế.

Cuối năm 2022, được sự quan tâm hỗ trợ kinh phí của Agribank, 100 hộ nghèo thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số, gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đông đã nhận hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng đầu tư xây dựng nhà ở an sinh xã hội. Tổng số tiền được hỗ trợ là 05 tỷ đồng. Sau gần 5 tháng thi công xây dựng đến nay, những căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Theo lãnh đạo huyện Nam Đông, ngoài 05 tỷ đồng hỗ trợ từ Agribank, UBND huyện cũng đã vận động được hơn 1 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, các mạnh thường quân hỗ trợ thêm cho người dân xây dựng nhà ở.

Được biết, trong năm 2022 với nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị cùng sự hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp và các mạnh thường quân, huyện Nam Đông đã xóa được 131 nhà tạm cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí hơn 06 tỷ đồng.

Bàn giao nhà ở an sinh xã hội cho các hộ nghèo 

Ông Nguyễn Hải Quân, Giám đốc Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế cho biết, hoạt động của Agribank Chi nhánh tỉnh luôn bám sát vào định hướng, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Hỗ trợ về nhà ở là một trong những nội dung trong hoạt động an sinh xã hội của doanh nghiệp. Là một ngân hàng trụ cột trong phát triển “tam nông”, bên cạnh mục tiêu tăng trưởng thì việc đồng hành cùng công cuộc xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững là trách nhiệm của doanh nghiệp. Các chương trình an sinh xã hội của Agribank tập trung vào các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tài trợ giáo dục, y tế, giao thông nông thôn, quan tâm chia sẻ và hỗ trợ người nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, DTTS còn nhiều khó khăn…Đây vừa là truyền thống và cũng là nét đẹp văn hóa của Agribank. Đồng thời, với quyết tâm, trách nhiệm của một doanh nghiệp lớn và thông qua những hành động cụ thể, thiết thực, Agribank luôn thể hiện sự gắn bó, đồng hành cùng nông dân, triển khai các giải pháp xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Lễ bàn giao nhà là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 35 năm thành lập Agribank.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]