Xử phạt quản trị một fanpage chia sẻ thông tin gây hoang mang dư luận
  
Cập nhật:06/05/2021 2:41:10 CH
Cơ quan chức năng làm việc với quản trị fanpage THỪA THIÊN HUẾ
Cơ quan chức năng làm việc với quản trị fanpage THỪA THIÊN HUẾ
Sáng 6/5, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) phối hợp với Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh làm việc trực tiếp đối với quản trị Fanpage THỪA THIÊN HUẾ là ông Lê Quang H. (SN 1994, trú tại đường Nguyễn Huệ, TP. Huế) để làm rõ một số nội dung sai phạm.

Trước đó, trên trang tương tác Hue-S, người dân phản ánh trên tài khoản Fanpage THỪA THIÊN HUẾ đã đăng thông tin các cá lây nhiễm COVID-19 không có địa điểm, địa chỉ cụ thể, rõ ràng gây hoang mang cho cộng đồng. Cụ thể, trang này đã đăng nội dung: “Chiều nay: 45 ca mắc mới, trong đó có 5 ca lây nhiễm từ 1 ca đã hoàn thành cách ly sau nhập cảnh và 39 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh”.   

Tại buổi làm việc, ông Lê Quang H. đã thừa nhận trang Fanpage THỪA THIÊN HUẾ do mình lập và quản trị đã đăng tải và chia sẻ nội dung thông tin không rõ ràng, cụ thể địa điểm xảy ra dịch bệnh COVID-19. Vì vậy, dẫn đến tình trạng người dân hoang mang trong thời điểm dịch bệnh hết sức phức tạp và gửi thông tin phản ánh về trang tương tác Hue-S.

Bản thân ông H. cam đoan từ nay về sau không tái diễn hành vi tương tự và xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm trên. Đồng thời, đã gỡ nội dung thông tin không chính xác nêu trên và đăng tin xin lỗi.

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông đã ra quyết định xử phạt ông H. 5 triệu đồng vì đã vi phạm Nghị định 15 của Chính phủ quy định xử phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]