Xã Hải Dương đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018
  
Cập nhật:20/09/2019 4:21:16 CH
Chiều 20/9, UBND Thị xã Hương Trà long trọng tổ chức lễ công bố xã Hải Dương đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018. Đến dự có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hải Dương là xã ven biển duy nhất của thị xã Hương Trà, nằm cách trung tâm thị xã khoảng 25km về phía Đông, cách trung tâm TP. Huế khoảng 20km về phía Bắc. Xã có tổng diện tích đất tự nhiên là 1.029 ha, cơ cấu kinh tế của xã những năm gần đây chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng tích cực, nông nghiệp chiếm tỷ trọng  49,22%, tiểu thủ công nghiệp chiếm tỷ trọng 25,43%, dịch vụ chiếm tỷ trọng 25,35 %. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 là 31,97 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 4,67%, Đảng bộ xã hải Dương có 13 chi bộ trực thuộc với 109 đảng viên.

Qua hơn 7 năm phát động phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, khơi dậy tiềm năng nội lực, huy động được nhiều nguồn lực đóng góp của nhân dân và hỗ trợ của Nhà nước cho xây dựng nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn không ngừng được khởi sắc, đổi mới, văn minh, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, vai trò giám sát của HĐND xã được tăng cường, UBND xã quản lý, điều hành hiệu quả; Mặt trận và các đoàn thể không ngừng đổi mới phương thức hoạt động theo hướng thu hút đoàn viên, hội viên; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng là “ Nông nghiệp- Dịch vụ - Tiểu thủ công nghiệp”, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới cho xã Hải Dương.

Thời gian tới, lãnh đạo chính quyền địa phương và nhân dân xã Hải Dương tiếp tục xây dựng xã Hải Dương là xã nông thôn mới ngày càng giàu đẹp, dân chủ, công bằng và văn minh; có cơ cấu kinh tế hợp lý, quan hệ sản xuất phù hợp, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển ngày càng hiện đại theo định hướng " Nông nghiệp - dịch vụ - Tiểu thủ công nghiệp mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ X đề ra. Nhằm tiếp tục duy trì bền vững các chỉ tiêu đã đạt được, nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt ở mức độ thấp. Tăng cường công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch theo đề án đã được phê duyệt và triển khai có hiệu quả. Phấn đấu xây dựng Hải Dương đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2025 để tiến đến đạt nông thôn mới kiểu mẫu.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương biểu dương và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hải Dương về những thành tích của chính quyền địa phương và nhân dân đã phấn đấu và đạt được trong nhiều năm qua để đến nay đạt được danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, việc xã Hải Dương được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới là bước ngoặt quan trọng, tạo tiền đề để thị xã Hương Trà phấn đấu nâng tỷ lệ số xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm tiếp theo. Tuy nhiên, quá trình xây dựng nông thôn mới còn lâu dài và việc đạt chuẩn nông thôn mới chỉ là kết quả bước đầu. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị chính quyền địa phương và nhân dân tránh tư tưởng chủ quan, thỏa mãn với thành tích đã được mà phải có nhận thức sâu sắc về bản chất, mục đích, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Việc thực hiện Chương trình là một quá trình lâu dài, theo đó chất lượng, nội dung các tiêu chí nông thôn mới cần được củng cố, duy trì và nâng cao, phát triển theo chuẩn mới, tiến đến xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu để nông thôn ngày càng giàu đẹp, văn minh và đầy bản sắc.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]