Văn phòng UBND tỉnh tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo xã Hồng Quảng
  
Cập nhật:23/08/2019 10:38:52 SA
Ngày 22/8, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư Đại Phú Lộc tổ chức thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn của xã Hồng Quảng (huyện A Lưới).

Tại đây, đoàn đã hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà vệ sinh cho 5 hộ nghèo (5 triệu đồng/hộ); tặng 15 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương (500 nghìn đồng/suất); 3 phần quà cho gia đình chính sách và 1 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Tổng kinh phí hỗ trợ đợt này gần 50 triệu đồng.

Được biết, xã Hồng Quảng hiện có hơn 210 hộ nghèo và đa số chưa có nhà vệ sinh hợp chuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống và môi trường. Chính quyền địa phương đang vận động sự hỗ trợ cũng như tuyên truyền cho người dân xây dựng và sử dụng nhà vệ sinh đạt chuẩn giúp người dân đảm bảo sức khỏe, góp phần thực hiện thành công tiêu chí môi trường trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Theo đại diện UBND xã Hồng Quảng cho biết, việc Văn phòng UBND tỉnh giúp đỡ và hỗ trợ cho các hộ nghèo tại xã Hồng Quảng trong thời gian qua đã phần nào cải thiện được đời sống của các hộ nghèo trên địa bàn xã, giúp nhiều  hộ gia đình có nơi ăn, chốn ở ổn định, phát triển sản xuất tăng thu nhập hộ gia đình.

Bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho rằng, việc tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình  chính sách như thế này chỉ mang tính chất hỗ trợ tạm thời. Chính quyền địa phương cần có kế hoạch và phương án cụ thể để Văn phòng UBND tỉnh hỗ trợ cho người dân thoát nghèo bền vững bằng cách tạo công ăn việc làm, phát triển sản xuất, chăn nuôi, tạo ra thu nhập ổn định và mang tính bền vững, lâu dài.

Việc giúp đỡ xã Hồng Quảng nằm trong Kế hoạch 16 của UBND tỉnh về phân công các sở, ban, ngành, đơn vị, trường học giúp đỡ các xã có hộ nghèo trên 25% ở hai huyện A Lưới và Nam Đông. Năm 2018, toàn tỉnh đã có 17/19 nhóm trợ giúp, thực hiện các hoạt động hỗ trợ với tổng kinh phí vận động giúp đỡ đạt trên 4,7 tỷ đồng.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]