Tuyên dương VĐV Nguyễn Thị Thùy Linh giành HCV tại giải đá cầu thế giới diễn ra tại Pháp
  
Cập nhật:15/09/2019 6:28:12 SA
Chiều nay 14/9, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức gặp mặt , tuyên dương Vận động viên đá cầu Nguyễn Thị Thùy Linh giành HCV lịch sử tại giải vô địch thế giới diễn ra tại Pháp. Dự buổi tuyên dương có các đồng chí: Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao.

Tham dự Giải từ ngày 21-25/8 tại Pháp, với hơn 200 vận động viên đến từ các quốc gia trên thế giới, đội tuyển đá cầu Việt Nam có 12 VĐV tham gia. VĐV Nguyễn Thị Thùy Linh (tuyển đá cầu Thừa Thiên Huế) được chọn cùng với đồng đội tham gia giải lần này và đã xuất sắc giành 1 HCV nội dung 3 nữ, sau khi vượt qua đội Trung Quốc ở trận chung kết. Với huy chương này đã giúp đội tuyển đá cầu Việt Nam đứng nhất toàn đoàn với 5 HCV, 2 HCB; đội tuyển Trung Quốc - đứng thứ nhì với 3 HCV.

Với tấm HCV giành được, Nguyễn Thị Thùy Linh là VĐV đã giúp bộ môn đá cầu nói riêng, thể thao Thừa Thiên Huế nói chung lần đầu tiên làm nên lịch sử tại giải đấu cao nhất thế giới.

Được phát hiện tại giải vô địch trẻ toàn quốc 2018, Nguyễn Thị Thùy Linh là VĐV trẻ nhất trong đội tuyển đá cầu Việt Nam hiện nay. Ngay sau khi được tuyển chọn Linh đã nhanh chóng bộc lộ tài năng của mình sau một năm dưới sự dìu dắt của huấn luyện viên Nguyễn Văn Hiền, Trường Trung cấp Thể dục thể thao Huế. Với thành tích mang về cho tuyển Việt Nam tấm HCV lịch sử tại giải đấu cao nhất thế giới đã cho thấy bộ môn đá cầu nói riêng, thể thao Huế nói chung hoàn toàn có thể tin vào tương lai tươi sáng ở phía trước. 

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]